Đa dạng hoạt động vui Tết Trung thu

Thứ sáu - 09/09/2022 23:25

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của Covid-19, năm nay các cấp ngành, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho thiếu nhi. Bên cạnh tổ chức những chương trình văn nghệ, múa lân cho các em vui chơi, trải nghiệm, các cấp ngành, đoàn thể còn triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, bảo đảm tất cả thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố đều được đón Tết Trung thu vui tươi, ấm áp và tràn đầy yêu thương.
Đa dạng hoạt động vui Tết Trung thu

Nhiều hoạt động hướng về trẻ em

Những ngày này, các đơn vị, địa phương đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ Tết Trung thu cho thiếu nhi tham gia. Em Lê Bảo Khôi Nguyên (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) bày tỏ: “Em rất vui vì sau 2 năm Covid-19, chúng em đã được xem múa lân, vui Tết Trung thu một cách trọn vẹn. Năm nay, em được ba mẹ, các cô chú tặng nhiều quà và có cơ hội tham gia nhiều hoạt động vui nhộn, làm những món đồ chơi Trung thu truyền thống. Em cảm ơn sự quan tâm của các đơn vị, cô chú đã mang đến cho chúng em một cái Tết Trung thu ý nghĩa, vui tươi”.

Tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, với tình yêu thương và chia sẻ với nỗi bất hạnh của các bệnh nhi, cộng đồng và các y, bác sĩ tại đây đã mang đến các em nhỏ một Tết Trung thu ấm áp, sẻ chia. Dáng người nhỏ nhắn, ốm yếu do mắc trong mình căn bệnh ung thư máu, em Y B. (SN 2014, trú tỉnh Kon Tum) đang được điều trị tại Khoa Nội 3 - Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng hơn 5 tháng nay.

Tết Trung thu năm nay,  Y B. xa nhà, xa bạn bè, xa chiếc đèn ông sao và những màn múa lân. Năm nay, chỉ có mẹ ở bên cạnh để chăm sóc cho em. Trường hợp của Y B. cũng là hoàn cảnh chung của hơn 40 bạn nhỏ đang được điều trị tại đây. Thấu hiểu được tâm trạng của các em, Đoàn khối Các cơ quan thành phố Đà Nẵng phối hợp Đoàn Thanh niên Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” với các hoạt động như: xem múa lân, tô tượng… nhằm mang đến không khí vui tươi, những trận cười rộn vang đến các em.

Tại các trung tâm nuôi dưỡng, giáo dục trẻ khuyết tật, kém may mắn của thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, phá cỗ cho các em thiếu nhi. Ngoài ra, trong dịp này, các bảo tàng cũng linh hoạt tổ chức những sân chơi, hoạt động trải nghiệm ý nghĩa cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố tham gia.

Năm nay, vào đúng Rằm tháng Tám (15-8 âm lịch), Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức chương trình “Vui Trung thu” để  thiếu nhi tham gia. Tại chương trình, các em được tham quan không gian trưng bày, đồng thời trải nghiệm làm lồng đèn, trang trí mặt nạ giấy bồi và tham gia tiệc bánh kẹo.

Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình vui Tết Trung thu dành cho các em thiếu nhi với chủ đề “Đủng đỉnh trông trăng”. Ông Trần Văn Chuẩn, Trưởng phòng Giáo dục - Truyền thông, Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, năm nay, đơn vị tổ chức chương trình Trung thu cho các em với 5 hoạt động, gồm: workshop “Bé làm đèn Ông Sư”, biểu diễn và trải nghiệm trống “Drum Circle”, trải nghiệm xe sách thư viện lưu động, xem trình diễn múa rối cạn và phá cỗ Trung Thu.

10 9 2

Mang Trung thu đến với trẻ em khó khăn

Nhằm mang đến cho mọi trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa... không khí vui tươi của ngày Tết Trung thu, UBND thành phố chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các quận, huyện tổ chức hoạt động chăm lo cho trẻ em. Trong đó, chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xây dựng chương trình điểm, mang tên “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hòa Vang. Tại chương trình, ban tổ chức tặng kinh phí mua dụng cụ học tập (mỗi suất 500.000 đồng) và trao quà cho 310 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, vùng dân tộc thiểu số và trẻ mồ côi, chịu ảnh hưởng bởi Covid-19.

Hưởng ứng các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt, quận Hải Châu tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu năm 2022” và trao 530 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các em hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại 13 phường trên địa bàn.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng Đỗ Thị Đỗ Quyên cho biết, hiện trung tâm có 257 học sinh/26 lớp nuôi dạy các em khiếm thính, khiếm thị, tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ. Những ngày qua, các cấp chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân đã đến thăm, tặng quà và tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các em. “Các em được cùng các bạn vui chơi thỏa thích và nhận nhiều tình yêu thương, quan tâm của mọi người. Thay mặt cán bộ, nhân viên và các em tại trung tâm, tôi xin cảm ơn tất cả tình cảm, sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho các em có một cái Tết Trung thu vui vẻ”, bà Quyên bày tỏ.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Văn Minh, những năm qua, cùng với việc thực hiện các chính sách năng động về phát triển kinh tế - xã hội, thành phố luôn quan tâm thực hiện các chương trình bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Đặc biệt, đã huy động được nhiều nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đem lại môi trường xã hội lành mạnh, bảo đảm cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Hai năm qua, tình hình Covid-19 phức tạp khiến các hoạt động vui Tết Trung cho các em có nhiều hạn chế, nhất là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.

Điều đáng mừng là các em đã nỗ lực hết mình, phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên, trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt thành tích tốt trong học tập, nhiều cháu đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quận, huyện và thành phố.

Tác giả bài viết: https://baodanang.vn/channel/5399/202209/da-dang-hoat-dong-vui-tet-trung-thu-3921484/

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây