Đà Nẵng bắt đầu tiêm 100.000 liều vaccine Vero Cell

Thứ hai - 04/10/2021 21:34

VOV.VN - Bắt đầu từ ngày mai (5/10), thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm 100.000 ngàn liều vaccine Vero Cell cho người dân trong độ tuổi.
Đà Nẵng bắt đầu tiêm 100.000 liều vaccine Vero Cell

Số vaccine này đã kiểm định an toàn, được phân bổ cho các quận huyện chủ động tổ chức tiêm chủng ngừa Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi.

Các quận huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã tổ chức nhiều điểm tiêm vaccine đảm bảo giãn cách và tiến độ tiêm chủng

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu lãnh đạo các địa phương tăng cường các lực lượng tại các điểm tiêm vaccine để làm tốt công tác tuyên truyền nhân dân hiểu và biết rõ vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất.

"Lãnh đạo các địa phương tăng cường số lượng người về các điểm tiêm, đặc biệt là lực lượng mặt trận, dân vận và các lực lượng khác bổ sung ở các điểm tiêm chủng để quản lý, giám sát và tích cực tuyên truyền để việc tiêm vaccine lần này hiệu quả. Các lực lượng tuyên truyền cho người dân đồng thuận hiểu vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất. Tôi đề nghị các đồng chí sáng ngày mai đi kiểm tra và động viên các lực lượng làm tốt việc này" - ông Lê Trung Chinh nói.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thực hiện các văn bản mới của Bộ Y tế các quy định về biện pháp phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Lãnh đạo thành phố đề nghị các địa phương tổ chức cách ly lái xe về từ vùng dịch tại xã phường để đảm bảo chặt chẽ, sát thực tế.

Từ 13h hôm qua đến 13h hôm nay (4/10), thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc Covid-19, là lái xe qua chốt kiểm dịch được xét nghiệm và dương tính với SARS-CoV-2, không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trong 3 ngày qua, mỗi ngày thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc Covid-19, không phát sinh ca mắc trong cộng đồng./.

Tác giả bài viết: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-nang-bat-dau-tiem-100000-lieu-vaccine-vero-cell-895567.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây