Đà Nẵng: Cảnh báo tái xuất hiện chiêu tráo thẻ cào điện thoại đã sử dụng

Thứ năm - 24/11/2022 04:46

Ngày 24.11, Công an Q.Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) cảnh báo tiểu thương các chợ, chủ các tiệm tạp hóa, cửa hàng điện thoại... cảnh giác trước việc tái xuất hiện thủ đoạn tráo thẻ cào điện thoại.
3
3

Trước đó, ngày 21.11 tại cửa hàng của bà V.T.T (trước chợ Cẩm Lệ), có một nam thanh niên đeo khẩu trang, đội mũ đến hỏi mua thẻ cào điện thoại mạng Mobifone mệnh giá 100.000 đồng.

Bà T. đưa thẻ thì nam thanh niên hỏi mua thêm 8 thẻ cào điện thoại mệnh giá 50.000 đồng. Trong khi bà T. tìm đếm đủ 8 thẻ thì người này đòi đổi thẻ cào của nhà mạng Vietnammobile.

Lúc này bà T. nói không có thẻ loại này thì nam thanh niên đổi ý, trả lại toàn bộ 9 thẻ cào điện thoại Mobifone (tổng trị giá 500.000 đồng) và bỏ đi.

Khi có người khác đến cửa hàng mua thẻ cào, bà T. mới phát hiện số thẻ cào điện thoại mà nam thanh niên trả lại cho bà đều đã qua sử dụng.

Theo Công an Q.Cẩm Lệ, thời gian gần đây trên địa bàn quận xuất hiện đối tượng giả vờ mua thẻ cào điện thoại, đánh lạc hướng chủ tiệm rồi đánh tráo thẻ cào điện thoại đã qua sử dụng.

Kẻ tráo thẻ cào điện thoại đánh lạc hướng nạn nhân bằng cách hỏi nhiều mệnh giá, mua nhiều mặt hàng khác, đưa tiền mệnh giá lớn, đổi tiền lẻ… để người bán mất tập trung, từ đó dễ dàng đánh tráo.

Thẻ cào điện thoại đã qua sử dụng được phủ lại một lớp giấy bạc tại vị trí cào, nên người dân khó phát hiện. Thủ đoạn lừa đảo này sau một thời gian tạm lắng nay đã tái xuất, do đó Công an Q.Cẩm Lệ cảnh báo người dân, chủ cơ sở kinh doanh cảnh giác.

 

Tác giả bài viết: https://news.skydoor.net/news/Da_Nang_Canh_bao_tai_xuat_hien_chieu_trao_the_cao_dien_thoai/6971442

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây