Đà Nẵng: "Chém" 25.000 đồng 1 ly nước mía, người bán bị phạt 400.000 đồng

Thứ ba - 22/08/2023 02:58

- UBND phường An Hải Tây ở Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu người bán nước mía ở chân cầu Rồng thực hiện việc niêm yết giá.
Khu vực chân cầu Rồng - Đà Nẵng có nhiều hộ kinh doanh nước giải khát để phục vụ người dân và du khách
Khu vực chân cầu Rồng - Đà Nẵng có nhiều hộ kinh doanh nước giải khát để phục vụ người dân và du khách

Ngày 22-8, ông Nguyễn Đình Vương, Phó Chủ tịch UBND phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết phường đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 400.000 đồng đối với bà H.N.T (trú cùng phường) về việc buôn bán không niêm yết giá và thu tiền giữ xe không đúng giá quy định. 

Bà T. là người buôn bán nước giải khát tại ngã tư đường Trần Hưng Đạo - Lý Nam Đế. UBND phường An Hải Tây yêu cầu bà T. thực hiện việc niêm yết giá và thu tiền theo đúng giá quy định. Nếu tiếp tục vi phạm, phường này sẽ cấm bà T. buôn bán tại vị trí trên.

Trước đó, một người dân ở TP Đà Nẵng phản ánh việc "chặt chém" giá bán nước mía và giá giữ xe. Theo phản ánh của người này, tối 12-8 khi uống nước mía tại chân cầu Rồng - phường An Hải Tây thì bị "chặt chém" với giá 150.000 đồng/6 ly nước mía, tức 25.000 đồng/1 ly. Ngoài ra, chủ hộ kinh doanh còn thu phí giữ xe máy là 10.000 đồng/1 xe. Tất cả đều không được niêm yết giá.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây