Đà Nẵng chi 759 tỉ đồng mở rộng Vườn tượng APEC

Thứ hai - 29/06/2020 22:08

GD&TĐ - Ngày 29/6, UBND TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

Dự án được HĐND TP Đà Nẵng thông qua tại Nghị quyết 291 ngày 13/3/2020.

Theo đó, dự án được đầu tư với mục tiêu mở rộng Vườn tượng APEC hiện trạng phù hợp với nguyện vọng của đông đảo người dân TP, không những tạo điểm nhấn không gian kiến trúc phía Tây cầu Rồng, mà còn đáp ứng nhu cầu thụ hưởng không gian xanh, vui chơi, giải trí của người dân thành phố và du khách…

Công viên APEC ở TP Đà Nẵng.

Công viên APEC ở TP Đà Nẵng

Tổng mức đầu tư của dự án là hơn 759 tỉ đồng vốn ngân sách thành phố. Trong đó, chi phí xây dựng là 109 tỉ đồng, chi phí đền bù, giải tỏa là 623 tỉ đồng. Bên cạnh đó còn có các chi phí như: chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án…

Dự án do Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án. Khu đất xây dựng có diện tích đất 8.668 m2. 

Tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo… được nâng cốt từ thấp đến cao. Khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ thống kết cấu mái vòm rộng. Phía dưới mái vòm là không gian sinh hoạt cộng đồng. Tầng hầm bố trí khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng một bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch. Tầng hai (tầng mái) bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Vườn tượng APEC hiện trạng rộng 3.000m2 được khách thành năm 2017. Đây là một trong những công trình phục vụ và chào mừng Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

 

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây