Đà Nẵng chỉ còn 7 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị

Thứ hai - 04/10/2021 21:42

(PLO)- Cùng với việc giảm số ca mắc, Đà Nẵng đang nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. Hiện TP còn 169 bệnh nhân, trong đó có bảy ca nặng đang điều trị tại các bệnh viện.
Đà Nẵng chỉ còn 7 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị

Ngày 4-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, cho biết trong ngày TP ghi nhận một ca mắc COVID-19. Bệnh nhân là tài xế từ Đồng Nai qua chốt Nam Kỳ Khởi Nghĩa, test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đi cách ly tạm thời ở quận Ngũ Hành Sơn.    

Hiện TP có 53/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và không có khu phong tỏa (vùng xanh).

Về công tác điều trị, Đà Nẵng chỉ còn 169 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện. Trong đó có bảy bệnh nhân nặng, 46 trường hợp âm tính lần 1 và 27 trường hợp âm tính lần 2.

Trong ngày các chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào TP đã đón 750 trường hợp trở lại địa phương, test nhanh kháng nguyên đều âm tính với SARS-CoV-2.  

Công an TP tổ chức lực lượng dẫn ba đoàn với tổng cộng 700 xe/1.300 người từ các tỉnh phía Nam về đi ngang qua TP Đà Nẵng an toàn, riêng một người về Đà Nẵng đã chuyển cách ly tập trung.

Theo kế hoạch, từ ngày mai (5-10), Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm vaccine mũi 1 Vero cell cho 100.000 người trên địa bàn. Sở Y tế đã bố trí 100 điểm tiêm đặt tại các quận, huyện để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng. Đợt tiêm chủng này diễn ra trong ba ngày.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các y bác sĩ, các bệnh viện trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Trừ các trường hợp nặng, ông hy vọng những bệnh nhân còn lại cơ bản sẽ được ra viện trong tuần này. 

Ông Chinh lưu ý, lượng người từ các tỉnh, thành phía Nam về hoặc đi qua địa bàn TP có thể tăng trong những ngày tới, bởi vậy cần quản lý chặt các chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào TP. 

Ông cũng đề nghị các địa phương tăng cường lực lượng tại các điểm tiêm vào sáng mai (5-10) để tích cực tuyên truyền, tạo đồng thuận trong người dân về việc tiêm vaccine, trong đó nhấn mạnh vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất.

Tác giả bài viết: https://plo.vn/suc-khoe/da-nang-chi-con-7-benh-nhan-covid19-nang-dang-dieu-tri-1019620.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây