Đà Nẵng cho phép cửa hàng tạp hoá mở cửa trở lại nhưng khan nguồn hàng

Thứ bảy - 04/09/2021 04:15

Thành phố Đà Nẵng đã cho phép các cửa hàng tạp hoá mở cửa hoạt động trở lại với các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch. Thế nhưng, hiện nhiều hộ kinh doanh không có hàng để bán.
Đà Nẵng cho phép cửa hàng tạp hoá mở cửa trở lại nhưng khan nguồn hàng

Bà Lê Thị Ngọc Hân, chủ cửa hàng tạp hoá ở đường Lê Lợi, quận Hải Châu cho biết, sau khi được chính quyền cho mở bán trở lại, bà rất vui nhưng các mặt hàng thiết yếu như: mì gói, nước mắm, cá hộp, gạo... không có để bán nên phải đóng cửa.

“Sau khi chính quyền cho tôi được mở cửa bán hàng, rất mừng nhưng hàng không có để bán. Khó khăn về hàng hoá do bắt đầu dịch người dân mua hết rồi. Mong chính quyền hỗ trợ cấp thẻ đi ra mua hàng cho thuận tiện”, bà Hân nói.

Tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, nhiều cửa hàng tạp hoá được phép hoạt động vẫn đóng cửa. Một số cửa hàng khác mở cửa nhưng không bán hoặc bán rất hạn chế vì hết nguồn hàng. Ông Trần Thế Sơn, Chủ tịch UBND phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, đợt này chỉ cho phép mở cửa đối với 14 cửa hàng tạp hoá có mặt tiền thoáng, rộng và đáp ứng các điều kiện phòng chống dịch; không cho phép các cửa hàng trong hẻm diện tích chật hẹp, dễ lây lan dịch bệnh.

s

“UBND phường đã tiến hành lập danh sách các cửa hàng, tạp hoá đủ điều kiện, tuy nhiên, hoạt động của các cửa hàng tạp hoá bước đầu gặp khó khăn. Cụ thể như: nguồn hàng không đảm bảo, không có phương tiện lấy hàng cũng như không có giấy đi đường, hoặc các chủ cửa hàng ngại dịch bệnh. UBND phường bố trí lực lượng kiểm tra thường xuyên, nhắc nhở các cửa hàng đảm bảo công tác phòng chống dịch, đồng thời, động viên các cửa hàng mở bán, góp phần cung ứng lương thực thực phẩm và hàng thiết yếu cho nhân dân, cùng thành phố thực hiện công tác phòng chống dịch”, ông Trần Thế Sơn cho biết thêm.

Trước thực tế này, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng gửi danh sách các nhà cung ứng hàng hoá thiết yếu cho các quận, huyện, sau đó, các địa phương giới thiệu cho các hộ kinh doanh tạp hoá để liên hệ nhập hàng.

“Hiện nay, việc vận chuyển hàng hoá thực hiện thông qua 2 phương thức, thứ nhất, vận chuyển bằng xe ô tô và bằng xe máy. Sở Công Thương cũng đã tổng hợp đề nghị của các đơn vị cung ứng, nhà phân phối trên địa bàn. Trên cơ sở đó, đề nghị Công an thành phố cấp thẻ nhận diện để các đơn vị này vận chuyển háng hoá đến các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các cửa hàng tạp hoá khi có nhu cầu mua hàng. Đến nay, toàn thành phố đã cấp 2.000 thẻ nhận diện vận chuyển bằng xe ô tô và khoảng 600 thẻ vận chuyện bằng xe máy để hoạt động”, ông Nguyễn Hữu Hạnh,  Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng thông tin./.          

Tác giả bài viết: https://vov.vn/kinh-te/da-nang-cho-phep-cua-hang-tap-hoa-mo-cua-tro-lai-nhung-khan-nguon-hang-888072.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây