nnn

Đà Nẵng: Dự kiến dừng hỗ trợ quà tết cho tài xế xích lô, xe thồ

Thứ năm - 28/11/2019 04:09

UBND Đà Nẵng dự kiến dừng hỗ trợ 250.000 đồng quà Tết Nguyên đán cho tài xế xích lô, xe thồ, sau 8 năm thực hiện.

Ngày 27/11, UBND Đà Nẵng có cuộc họp cho ý kiến vào các dự thảo và Nghị quyết về một số chính sách an sinh xã hội, chuẩn bị trình HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp tháng 12.

Lãnh đạo thành phố thống nhất với việc dự thảo đề xuất dừng hỗ trợ 250.000 đồng/người vào dịp Tết với tài xế xe thồ, xích lô. Chính sách này được Đà Nẵng thực hiện từ năm 2011.

Nhiều ý kiến tại cuộc họp cho rằng, trước đây thành phố hỗ trợ do tài xế có cuộc sống khó khăn, nghèo khó. Tuy nhiên hiện tại ngành nghề này đã thay đổi, lượng xe không nhiều, chỉ còn đội xích lô du lịch của thành phố. Xe thồ bây giờ chủ yếu là xe thồ công nghệ nên việc hỗ trợ không còn phù hợp.

danangz vn 157489788247020

Một người đạp xích lô ở Đà Nẵng tranh thủ ngủ trưa dưới gầm cầu vượt Ngã ba Huế. Ảnh: Nguyễn Đông.


Ông Nguyễn Văn An, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết do có nhiều ý kiến trái chiều nên Sở từng đắn đo khi đưa ra đề xuất cắt khoản hỗ trợ này. Dù vậy, Sở vẫn quyết định trình thành phố thảo luận và quyết định.

Cuộc họp cũng thống nhất hỗ trợ cho cán bộ, đoàn thể được phân công giúp đỡ người có nguy cơ cao nghiện ma tuý với mức chi 350.000 đồng/người/tháng (thời gian giúp đỡ không quá 12 tháng).

UBND xã, phường thực hiện công tác dự phòng nghiện và tái nghiện sẽ được hỗ trợ với mức chi tối đa không quá 20 triệu đồng/xã, phường/năm; hỗ trợ sinh kế cho người cai nghiện tại cộng đồng hoặc đã cai nghiện thành công với mức tối đa 10 triệu đồng/người.

Gần 10 năm trước, Đà Nẵng có hơn 3.400 người làm nghề xích lô, xe thồ, xe thô sơ có giấy phép hành nghề, tất cả đều được nhận tiền hỗ trợ ăn Tết. Ngoài chính sách an sinh này, thành phố còn hỗ trợ tiền cho lao động tại bãi rác Khánh Sơn, người đang bị giam giữ…

Nguyễn Đông

Nguồn tin: vnexpress.net

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

 

DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG

GỌI NGAY 0888.539.9890911.539.989

Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ

Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm -  Lý Sơn

Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây