Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

Thứ năm - 24/06/2021 21:30

TTO - Đó là ý kiến của ông Hồ Thuyên, chủ tịch UBND quận Thanh Khê, trong cuộc họp về công tác chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng tối 24-6. Lực lượng công an sẽ đi tuần tra trong khu phong tỏa để đảm bảo người dân chấp hành tốt quy định phòng dịch.
Đà Nẵng đưa công an tuần tra trong khu phong tỏa

Lực lượng y tế kiểm tra sức khỏe người dân ở tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) trưa 24-6 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo lãnh đạo quận Thanh Khê, những ngày qua, trong khu vực phong tỏa 1.300 hộ dân ở tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ liên tục phát sinh các ca mắc COVID-19. 

Trong khi đó 5-7 ngày tới là chu kỳ đỉnh dịch nên dự báo sẽ có thêm các ca mắc bên trong khu vực này. 

"Hiện nay khu vực bên ngoài đã được kiểm soát chặt, đảm bảo không lọt nguy cơ ra ngoài. Tuy nhiên khu vực bên trong rất rộng lớn và phức tạp nên chúng tôi kiến nghị có lực lượng công an vào bên trong để cùng tuần tra, xử phạt các trường hợp không chấp hành quy định chống dịch. Có như vậy mới tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo từng xảy ra ở các nơi" - ông Thuyên đề xuất.

Chuỗi ca lây nhiễm đợt này ở Đà Nẵng chủ yếu tập trung ở khu tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ. Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã đồng ý tổ chức khu tam giác này thành khu cách ly tập trung theo đúng chỉ thị số 16 của Chính phủ. 

Đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan phải thông báo cho người dân thực hiện nghiêm túc việc cách ly. Tính đến nay TP Đà Nẵng đã có 67 ca mắc trong đợt dịch này.

Ông Phan Văn Sơn, phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết các chuyên gia y tế của bộ vừa có khuyến cáo cho TP, trong đó đề xuất phải thực hiện được 2 mục tiêu khi phong tỏa ổ dịch khu tam giác đường Lê Duẩn - Hoàng Hoa Thám - Lý Thái Tổ.

Trong đó mục tiêu thứ nhất ở vòng ngoài phải phong tỏa, khóa chặt không để lây bên ngoài. Mục tiêu thứ hai bên trong khu vực phong tỏa là dập dịch triệt để, bảo vệ sức khỏe người dân và tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly bên trong. 

"Mục tiêu thứ hai muốn thực hiện được thì phải tuân thủ nguyên tắc người cách ly người, nhà cách ly nhà. Yêu cầu người dân không có ai vào nhà với tinh thần 'nhà nhà cửa đóng then cài', chỉ ra ngoài khi thật cần thiết hoặc nhận nhu yếu phẩm 2-3 ngày/lần" - ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết TP Đà Nẵng xác định sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và tần suất tùy theo số ca mắc phát hiện cho đến khi làm sạch bên trong khu phong tỏa.

Tác giả bài viết: https://tuoitre.vn/da-nang-dua-cong-an-tuan-tra-trong-khu-phong-toa-20210624194819012.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây