Đà Nẵng dừng tiêm chủng tại Cung thể thao Tiên Sơn từ tối 13/8

Thứ bảy - 14/08/2021 03:31

VOV.VN - Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vừa thông báo dừng tiêm chủng tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn từ tối 13/8.
Đà Nẵng dừng tiêm chủng tại Cung thể thao Tiên Sơn từ tối 13/8

Cung thể thao Tiên Sơn được thiết lập là điêm tiêm chủng rất khoa học nhưng đêm qua quá đông người đến ngoài kế hoạch

Từ 6h00 đến 21h00 ngày 13/08, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê có kế hoạch tiêm vaccine  AstraZeneca phòng COVID-19 mũi 1 cho 1.923 người. Đối tượng tiêm là công nhân, người lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại các Khu công nghiệp Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng, Liên Chiểu tại Cung Thể thao văn hóa Tiên Sơn.

Căn cứ trên danh sách đã được lập do các đầu mối Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh quản lý, Trung tâm Y tế quận Thanh Khê đã thông báo cụ thể cho các đầu mối về thời gian tiêm chủng khác nhau của từng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh để đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 6h00 sáng 13/8, nhân viên y tế đã tổ chức, chuẩn bị, chờ đợi nhưng chỉ có 505 người đến tiêm vaccine.

Đến buổi chiều 13/08, lượng người đi tiêm đột ngột tăng lên với số lượng lớn, khoảng 1.800 người, trong đó có rất nhiều trường hợp không đến đúng thời gian đã được thông báo (chủ yếu là người lao động Công ty TNHH Murata Manufacturing Việt Nam) và không đúng đối tượng trong danh sách tiêm chủng, dẫn đến tập trung đông người, không đảm bảo giãn cách, phòng, chống dịch COVID-19.

Trung tâm Y tế quận Thanh Khê lập tức phản hồi với Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh quản lý số công nhân này. Đồng thời phối hợp với lực lượng công an, dân phòng, đảm bảo công tác an ninh trật tự, yêu cầu người đi tiêm vaccine xếp hàng giãn cách vào khu vực tiêm chủng theo thứ tự và theo danh sách.

Đến 20h30 ngày 13/8, chỉ còn 44 người trong danh sách theo kế hoạch chưa được tiêm vaccine. Tuy nhiên, khu vực chờ tiêm chủng có khoảng 400 người không có trong danh sách tiêm chủng theo kế hoạch, không chấp hành giãn cách, phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình này, cơ quan chức năng đã quyết định ngừng tiêm chủng đề đảm bảo công tác phòng chống dịch; đồng thời thông báo với cán bộ đầu mối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh biết tình hình để phối hợp mời những người đang tập trung ra về. Trung tâm Y tế quận Thanh Khê đã có kế hoạch tiêm vaccine bổ sung cho 44 người trong danh sách theo kế hoạch vào ngày 14- 15/8/2021./.

Tác giả bài viết: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-nang-dung-tiem-chung-tai-cung-the-thao-tien-son-tu-toi-138-882577.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây