Đà Nẵng: Đường phố vắng vẻ, chợ dư hàng trước ngày ‘cấm ra đường’

Chủ nhật - 15/08/2021 01:57

(PLO)- Trái ngược với cảnh đông người đi mua sắm những ngày qua, sáng nay, nhiều tuyến phố tại Đà Nẵng vắng vẻ. Chợ dân sinh, siêu thị dồi dào hàng hóa.
Đà Nẵng: Đường phố vắng vẻ, chợ dư hàng trước ngày ‘cấm ra đường’

Khoảng 7 giờ 30 ngày 15-8, tại TP Đà Nẵng, nhiều tuyến đường như Bạch Đằng, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh,... vắng vẻ . Phần lớn người đi đường đều hướng về các khu chợ lân cận, siêu thị để mua lương thực, dự trữ cho ngày toàn TP áp dụng lệnh “ai ở đâu ở yên đó” vào 8 giờ ngày mai (16-8).

Đà Nẵng: Đường phố vắng vẻ, chợ dư hàng trước ngày ‘cấm ra đường’ - ảnh 2

Mặc dù lượng người ra đường tại Đà Nẵng giảm hơn 40% so với những ngày qua, nhưng lực lượng công an vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra. Tại những khu vực có khả năng lây nhiễm cao như chợ dân sinh, đội ngũ thanh niên và lực lượng bảo về vẫn kiểm tra siết chặt kiểm soát “phiếu đi chợ” của người dân, những ai không có phiếu sẽ buộc quay đầu.

Ghi nhận tại chợ Hàn, mặt hàng rau củ quả vẫn dồi dào, số lượng người vào chợ giảm mạnh. Các mặt hàng thức ăn tươi sống có giá không thay đổi, nhưng mặt hàng rau củ vẫn ở mức giá cao hơn 20-30% so với thời điểm trước giãn cách. Còn tại chợ Thanh Khê 1 (quận Thanh Khê), phần lớn người dân đi chợ để mua những mặt hàng củ, quả, mặt hàng tươi sống như thịt, cá,… đứng trước nguy cơ “ế”hàng.

Đà Nẵng: Đường phố vắng vẻ, chợ dư hàng trước ngày ‘cấm ra đường’ - ảnh 6

Mức giá các loại thịt không thay đổi nhiều trong thời gian qua. Ảnh: B.T

Đà Nẵng: Đường phố vắng vẻ, chợ dư hàng trước ngày ‘cấm ra đường’ - ảnh 7

Đến 9 giờ 20 cùng ngày, một số điểm bán cá tại chợ Thanh Khê 1 (quận Thanh Khê) vắng người đến mua. Ảnh: B.T

Bà Phan Thị Kim Liên, tiểu thương chợ Thanh Khê 1, cho biết 2 ngày qua người đến chợ rất đông, đến khoảng 9 giờ là không còn thịt để bán cho khách. “Sáng nay chợ tuy vắng nhưng tôi nghĩ đó là điều đáng mừng trong thời điểm dịch bệnh này, vừa đảm bảo sức khỏe cho mọi người, vừa giúp TP dễ dàng chống dịch”, bà Liên nói.

Tại một siêu thị ở đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê), khách hàng được nhân viên siêu thị yêu cầu xếp hàng từ ngoài sảnh nhằm đảm bảo số lượng trong khu mua sắm. Đại diện siêu thị cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng đột biến trong những ngày qua, siêu thị đã thực hiện tăng số lượng hàng hóa nhập về, thực hiện niêm yết giá để đảm bảo đủ thực phẩm cho người dân.

Đà Nẵng: Đường phố vắng vẻ, chợ dư hàng trước ngày ‘cấm ra đường’ - ảnh 9

Khu vực lương thực khô tại siêu thị sớm hết hàng do nhu cầu mua cao. Ảnh: B.T

Đà Nẵng: Đường phố vắng vẻ, chợ dư hàng trước ngày ‘cấm ra đường’ - ảnh 10

Nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, các cán bộ, nhân viên tại siêu thị chủ động tăng lượng hàng nhập về để đảm bảo cung cấp đủ cho khách hàng. Ảnh: B.T

Đà Nẵng: Đường phố vắng vẻ, chợ dư hàng trước ngày ‘cấm ra đường’ - ảnh 11

Mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn đầy trên các kệ hàng. Ảnh: B.T

 

Tác giả bài viết: https://plo.vn/thoi-su/da-nang-duong-pho-vang-ve-cho-du-hang-truoc-ngay-cam-ra-duong-1008281.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây