Đà Nẵng làm mới sản phẩm du lịch

Thứ sáu - 28/07/2023 21:25

Với mong muốn làm mới các sản phẩm du lịch biển cũng như đa dạng hoạt động dành cho du khách khi vui chơi tắm biển tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh khai thác loại hình du lịch dù lượn, loại hình này hiện đang thu hút đông đảo du khách muốn trải nghiệm.
Đà Nẵng có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển môn thể thao dù lượn.
Đà Nẵng có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển môn thể thao dù lượn.

Hiện nay, nhu cầu chơi dù lượn tại Đà Nẵng khá phát triển. Ngoài các CLB dù lượn thu hút những người yêu thích môn thể thao này tham gia chơi, sinh hoạt, từ cuối tháng 5/2023, có 4 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã được cấp giấy phép kinh doanh dù lượn. Các doanh nghiệp này có huấn luyện viên có giấy phép bay, hỗ trợ trực tiếp cho du khách muốn trải nghiệm.

Được biết, đây là sản phẩm rất mới của du lịch Đà Nẵng, thu hút sự tham gia, trải nghiệm của du khách bay từ 7 giờ đến 17 giờ 30. Mỗi chuyến bay đều có phi công (đạt đủ tiêu chuẩn bay) bay kèm từ lúc cất cánh đến khi hạ cánh để bảo đảm an toàn.

Đà Nẵng có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển môn thể thao dù lượn, không chỉ bay tại bán đảo Sơn Trà, các điểm bay khác cũng rất hấp dẫn như Nam Ô, Hòa Bắc…

Ngoài dù lượn không động cơ, nếu được thành phố cho phép bay trải nghiệm dù lượn có động cơ dọc hai bờ sông Hàn vào các buổi tối cuối tuần. Với loại hình dù lượn có động cơ các thành viên bay có thể kết hợp với trình diễn pháo sáng, hoặc bay trước giờ cầu Rồng phun lửa, phun nước để kéo dài thời gian trải nghiệm của du khách lâu hơn, dài hơn.

Bay dù lượn là sản phẩm mới được xếp vào môn thể thao có tính chất mạo hiểm. Do đó, để khai thác hiệu quả và tạo ấn tượng cho du lịch Đà Nẵng cần phải bảo đảm đúng trình tự, an toàn cho người hướng dẫn và người bay. Đây là một sản phẩm du lịch đặc sắc của Đà Nẵng phục vụ người dân và du khách trong mùa hè 2023, tin tưởng du khách sẽ tìm thấy sự thích thú với sự trải nghiệm của loại hình du lịch này.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây