Đà Nẵng: Lên Phương Án Để Chống Ngập Mùa Mưa Bão Như Năm 2018

Thứ bảy - 31/08/2019 01:07

Cuối năm 2018 Đà Nẵng bị ngập úng nặng làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của nhiều người dân. Để chuẩn bị cho mùa mưa bão sắp đến Sở Xây dựng triển khai nhiều phương án chống ngập úng và sẽ chịu trách nhiệm trước UBND thành phố Đà Nẵng nếu để xảy ra tình trạng ngập úng trong mùa mưa bão 2019.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhằm xử lý thoát nước, chống ngập úng, đảm bảo giao thông đi lại, vệ sinh môi trường, an toàn và cuộc sống của người dân trên địa bàn thành phố trong mùa mưa, bão sắp đến, Chủ tịch UBND Đà Nẵng vừa có chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND các quận, huyện, công ty thoát nước và Xử lý nước thải khẩn trương tiến hành triển khai việc nạo vét mương cống để đảm bảo thoát nước, hạn chế tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố.

Giao Sở Xây dựng là đầu mối phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, UBND các quận, huyện, Công ty thoát nước và xử lý nước thải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện các biện pháp xử lý đảm bảo thoát nước, chống ngập úng và vệ sinh môi trường.

Sở Xây dựng cũng sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để xảy ra tình trạng ngập úng.

Vì vậy, đơn vị này trong thời gian tới sẽ làm việc và yêu cầu các chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án, đơn vị thi công phải có phương án đảm bảo thoát nước tạm và an toàn tại khu vực các dự án đang thi công trong mùa mưa bão sắp đến.

Lưu ý các vị trí khu vực xung quanh hồ Thạc Gián – Vĩnh Trung, khu vực Thuận Phước,…. Trường hợp khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, các đơn vị và Sở Xây dựng tổng hợp báo cáo UBND thành phố xem xét, xử lý kịp thời.

Riêng với UBND các quận huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc thường xuyên kiểm tra theo dõi và luôn chủ động, có phương án sẵn sàng ứng phó xử lý khi có mưa, đảm bảo thoát nước, giảm thiểu ngập úng và vệ sinh môi trường tại các khu vực trong mùa mưa.

UBND các phường, xã tiến hành kiểm tra thực tế, tuyên truyền, vận động người dân tháo bỏ các tấm che đậy tự phát trên các cửa thu nước, đồng thời khơi thông các cửa thu nước để đảm bảo thoát nước khi có mưa lớn; Chủ động phối hợp với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải và các cơ quan đơn vị liên quan để phối hợp tốt trong công tác chống ngập úng trên địa bàn quản lý nhằm đảo bảo thoát nước trong mùa mưa.

UBND thành phố cũng yêu cầu công ty thoát nước và xử lý nước thải khẩn trương kiểm tra, có kế hoạch ứng phó, xử lý hiệu quả đảm bảo thoát nước, chống ngập khi có mưa lớn xảy ra, đặc biệt là các điểm ngập úng nặng trên địa bàn thành phố.

Đơn vị cũng sẽ tiến hành kiểm tra và thực hiện khơi thông các cửa thu nước, nạo vét các hố ga, mương cống, đồng thời bố trí nhân lực, phương tiện tại những vị trí trọng yếu về thoát nước để kịp thời xử lý thoát nước khi có mưa.

Cuối mùa mưa năm 2018, Đà Nẵng từng bị ngập úng nặng tại nội đô khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là do hệ thống mương nước chưa được khơi thống, rác làm tắc nghẽn dòng chảy thoát nước.

 

Nguồn tin: laodong.vn

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

 

DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG

GỌI NGAY 0888.539.9890911.539.989

Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ

Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm -  Lý Sơn

Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây