Đà Nẵng: Sau phản ánh của thực khách, phát hiện quán nhậu vi phạm 7 lỗi an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 07/10/2022 05:26

Nhận được phàn nàn của thực khách, lực lượng công an đã theo dõi, phát hiện quán nhậu Đ.B.T (đường Hoàng Thị Loan, TP.Đà Nẵng) mất an toàn vệ sinh thực phẩm nên đã kiểm tra xử lý.
Đà Nẵng: Sau phản ánh của thực khách, phát hiện quán nhậu vi phạm 7 lỗi an toàn thực phẩm

Sáng 7.10, Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đơn vị vừa kiểm tra quán nhậu Đ.B.T tại đường Hoàng Thị Loan (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu). Trước đó, chiều 6.10, cơ quan chức năng tiếp nhận phản ánh của thực khách về việc quán nhậu Đ.B.T có dấu hiệu mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lực lượng công an phát hiện, lập biên bản về 7 lỗi liên quan đến an toàn thực phẩm tại quán nhậu Đ.B.T do anh Đ.T.Đ (24 tuổi, trú Q.Liên Chiểu) làm chủ.

23

Cụ thể đó là các lỗi: Nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; không bảo đảm ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.

24

ên cạnh đó, không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; cống rãnh thoát nước thải khu vực cửa hàng, nhà bếp bị ứ đọng, không được che kín; không có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn không có giấy xác nhận đã qua tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm.

21

Cơ sở kinh doanh ăn uống này từng bị lực lượng chức năng kiểm tra nhưng vẫn tồn tại nhiều sai phạm, quy định về an toàn thực phẩm. Qua làm việc, chủ cơ sở thừa nhận sai phạm và cho biết vì mới hoạt động trở lại nên còn tồn tại những vi phạm về an toàn thực phẩm như trên.

Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Liên Chiểu đã lập biên bản và hoàn chỉnh hồ sơ xử lý quán nhậu Đ.B.T theo quy định của pháp luật.

22

 

Tác giả bài viết: https://thanhnien.vn/da-nang-sau-phan-anh-cua-thuc-khach-phat-hien-quan-nhau-vi-pham-7-loi-an-toan-thuc-pham-post1507570.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây