Đà Nẵng: Thí sinh đăng ký dự thi đạt hơn 98%

Thứ ba - 27/06/2023 21:17

- Chiều 27-6, Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận thủ tục đăng ký dự thi cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT.
Thí sinh đăng ký dự thi tại Đà Nẵng chiều 27-6. Ảnh: HẢI HIẾU
Thí sinh đăng ký dự thi tại Đà Nẵng chiều 27-6. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 13.133, số thí sinh đến làm thủ tục là 12.963 (98,7%; chưa tính số thí sinh miễn thi). Số thí sinh người dân tộc thiểu số: 68. Số thí sinh khuyết tật đăng kí dự thi: 24 (không có thí sinh cần được hỗ trợ làm bài thi).

Cùng ngày, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kì thi thành phố, đã đến thăm, kiểm tra tại các điểm thi. Qua kiểm tra, bà Thuận đánh giá cao sự chuẩn bị của các điểm thi đồng thời lưu ý các điểm thi không để xảy ra trường hợp thí sinh vi phạm Quy chế thi, nhất là việc sử dụng điện thoại và thiết bị công nghệ cao.

Cũng trong sáng ngày, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế làm Trưởng Đoàn đã đến làm việc, công bố Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và công tác thanh tra coi thi Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Theo đó, Đoàn gồm 85 thành viên đến từ Đại học Huế và Đại học Quảng Nam được phân công làm việc với Ban Coi thi cũng như “cắm chốt” tại các điểm thi để thực hiện công tác kiểm tra thi từ ngày 27 đến ngày 30-6...

Đà Nẵng: Thí sinh đăng ký dự thi đạt hơn 98% ảnh 2

                                         Giáo viên hướng dẫn cho các thí sinh làm thủ tục. Ảnh: HẢI HIẾU

Để đảm bảo an toàn, trong những ngày diễn ra kỳ thi, Đà Nẵng tạm ngưng hoạt động các loại xe container, xe tải trên tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố. Thời gian tạm ngưng hoạt động cụ thể của các loại xe trên vào ngày 27/6 là từ 13h đến 16h30. Các ngày 28 và 29/6, thời gian tạm ngưng hoạt động là từ 6h đến 7h30, từ 9h30 đến 14h30 và từ 15h30 đến 18h.
Các loại phương tiện nêu trên chỉ được hoạt động tại một số tuyến đường như: Hầm Hải Vân - Túy Loan, La Sơn - Túy Loan, đường đèo Hải Vân, Tạ Quang Bửu, Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ đường Tạ Quang Bửu đến đường đèo Hải Vân), QL14B (đoạn từ giáp tỉnh Quảng Nam đến cầu vượt Hòa Cầm), cầu vượt Hòa Cầm (bao gồm hai đường gom hai bên cầu), QL1 (đoạn từ cầu vượt Hòa Cầm đến giáp tỉnh Quảng Nam), đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

 

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây