Đà Nẵng thu xếp cho 8 thí sinh THPT người Cơ-tu được ở ký túc xá

Thứ ba - 27/06/2023 21:14

8 thí sinh người dân tộc Cơ-tu được bố trí ở lại ký túc xá ngay trong khuôn viên trường, tạo thuận lợi cho các em không phải di chuyển xa, đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày thi.
Đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Đà Nẵng thăm hỏi động viên các em thí sinh đồng bào Cơ-tu tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT. (Ảnh: TTXVN phát)
Đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Đà Nẵng thăm hỏi động viên các em thí sinh đồng bào Cơ-tu tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 27/6, tại Đà Nẵng, gần 13.000 thí sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe quy chế thi.

Ông Phan Tiến Dậu, Phó trưởng điểm thi Trường Trung học Phổ thông Trần Phú cho hay, điểm thi có 672 thí sinh dự thi, với 28 phòng thi.

Chiều nay (27/6), các thí sinh đã nghiêm túc làm thủ tục dự thi và lắng nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế dự thi.

Em Phạm Tố Uyên (thí sinh tham dự kỳ thi tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Trần Phú) chia sẻ, chiều 27/6, em đã hoàn thành mọi thủ tục dự thi và được các cô thầy phổ biến đầy đủ nội dung quy chế thi.

Bước vào kỳ thi, em đã được giáo viên ôn tập kỹ các dạng đề và chuẩn bị tâm lý tốt.

Tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Phạm Phú Thứ (huyện Hòa Vang) có 424 thí sinh dự thi (tổ chức 18 phòng thi).

Đặc biệt, có 8 thí sinh người dân tộc Cơ-tu được bố trí ở lại ký túc xá ngay trong khuôn viên trường, tạo thuận lợi cho các em không phải di chuyển xa, đảm bảo an toàn giao thông trong những ngày thi.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng thông tin, chiều 27/6, có 12.963 thí sinh đến làm thủ tục dự thi (đạt 98,7%, chưa tính số thí sinh miễn thi), trong tổng số 13.133 thí sinh đăng ký dự thi.

Sáng 27/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã đến kiểm tra tại các điểm thi Trường Trung học Phổ thông Trần Phú và Trường Trung học Cơ sở Tây Sơn.

Qua kiểm tra, lãnh đạo Sở đánh giá cao sự chuẩn bị của các điểm thi, đồng thời lưu ý không để xảy ra trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi, nhất là việc sử dụng điện thoại và thiết bị công nghệ cao.

Cùng ngày, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế Nguyễn Thành Nhân làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, công bố Quyết định của Bộ về việc kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi và công tác thanh tra coi thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Đoàn gồm 85 thành viên đến từ Đại học Huế và Đại học Quảng Nam được phân công làm việc với Ban Coi thi cũng như “cắm chốt” tại các điểm thi để thực hiện công tác kiểm tra thi từ ngày 27-30/6.

Ngoài ra, 7 tổ kiểm tra của Ban Chỉ đạo Kỳ thi thành phố do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, Phó trưởng ban Chỉ đạo làm Tổ trưởng và Đoàn thanh tra lưu động của Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra đột xuất các điểm thi vào đầu, cuối mỗi buổi thi (kể cả công tác kiểm tra, bảo quản đề thi, bài thi vào buổi tối) từ ngày 26/6 đến hết ngày 29/6./.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây