Đà Nẵng tiêm phủ 200.000 liều vaccine cho nhiều đối tượng tới ngày 21-9

Thứ hai - 13/09/2021 05:09

(PLO)- Đặc biệt, trong đợt này sẽ tiêm cho thân nhân cùng sinh sống trong gia đình của cán bộ, nhân viên y tế hiện đang làm việc tại các bệnh viện.
Đà Nẵng tiêm phủ 200.000 liều vaccine cho nhiều đối tượng tới ngày 21-9

Ngày 13-9, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca cho các đối tượng tại TP với 192.201 liều, tương đương với 192.201 người (trong tổng số 200.000 liều theo Quyết định số 1020 ngày 2-9-2021 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đã triển khai đợt 1 là 7.799 liều).

 

Các đối tượng sẽ được tiêm lần này gồm:

 

- Nhân viên hiện đang làm việc tại các phòng khám tư nhân trên địa bàn.

- Lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại các quận, huyện và xã, phường; Ban điều hành phòng chống dịch COVID-19 các cấp.

- Nhân viên các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh truyền hình.

- Người lao động tại các các công ty, doanh nghiệp, cụm công nghiệp (ưu tiên các doanh nghiệp có số người lao động nhiều, các doanh nghiệp có tính chất công việc tiếp xúc nhiều người, cung cấp mặt hàng thiết yếu).

- Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: vận tải (ưu tiên người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ bắt buộc trên cùng phương tiện vận tải hàng hóa, đặc biệt là những người hoạt động trong khu vực cách ly, phong tỏa, khu vực giãn cách…); lương thực, thực phẩm (ưu tiên các tiểu thương tại các chợ, nhân viên giao dịch tại các siêu thị, cửa hàng lớn, trung tâm thương mại, các đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm; chủ cửa hàng tạp hóa, chủ tiệm ăn, quán ăn); dược, vật tư, trang thiết bị y tế; bưu chính, viễn thông, truyền hình; xăng, dầu, gas; dịch vụ thiết yếu khác (tiệm cắt tóc, sửa chữa vật dụng gia đình), trạm thu phí…

Giáo viên, giảng viên, cán bộ tại các trường, trung tâm thuộc Sở GD&ĐT, UBND quận, huyện.

- Người nghèo, người thuộc diện chính sách xã hội.

- Người dân từ 18 đến dưới 65 tuổi tại khu vực có mật độ dân số cao thuộc các quận, huyện (chọn các khu dân cư có mật độ dân số cao ưu tiên ngõ, hẻm, kiệt; chọn các vùng xanh trong các vùng đỏ, vàng; chọn các khu vực dễ bị ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa).

- Người dân từ 18 đến dưới 65 tuổi sống tại các khu chung cư thuộc các quận, huyện (ưu tiên các khu chung cư có số lượng dân cư đông, chọn các vùng xanh trong các vùng vàng, đỏ). Người dân từ 50 đến dưới 65 tuổi tại các xã, phường (chỉ chọn các khu vực không thuộc các khu dân cư đã được chọn để tiêm ở trên).

- Người lao động tại các công trình (trong đó ưu tiên trước cho người lao động tại các công trình trọng điểm của TP).

- Cơ quan hành chính tiếp xúc nhiều người.

- Thân nhân cùng sinh sống trong gia đình của cán bộ, nhân viên y tế (lực lượng tuyến đầu chống dịch) hiện đang làm việc tại các bệnh viện (công lập và ngoài công lập), các đơn vị không giường bệnh trực thuộc Sở Y tế.

TP Đà Nẵng sẽ tổ chức tiêm tại 8 điểm tiêm lưu động: Cung thể thao Tiên Sơn; Trung tâm VHTT quận Thanh Khê và Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (phường Hòa Khê); Trường THCS Trần Quốc Tuấn (xã Hòa Phong) và Trường THCS Trần Quang Khải (xã Hòa Sơn); Trung tâm VHTT quận Sơn Trà và Trường THCS Nguyễn Chí Thanh (phường Mân Thái), Trường TH Tô Vĩnh Diện (phường Nại Hiên Đông); Trung tâm Hội chợ triển lãm và Trung tâm văn hóa thể thao quận Cẩm Lệ; Trung tâm VHTT quận Ngũ Hành Sơn và Trường THCS Trần Đại Nghĩa (phường Khuê Mỹ); Ký túc xá Phía Tây và Công ty Tuấn Đức (Đường số 3 KCN Hòa Khánh); BV Ung bướu.

Các điểm tiêm cố định, đối với các bệnh viện đủ điều kiện tiêm chủng (gồm 10 bệnh viện: Đà Nẵng, Phụ sản Nhi, Vinmec, Hoàn Mỹ, Tâm Trí, Gia đình, C Đà Nẵng, 199, Quân Y 17, Giao thông vận tải) tổ chức tiêm chủng cho đối tượng thân nhân của cán bộ y tế (tiêu chí chọn đối tượng theo quy định của Kế hoạch này) thuộc đơn vị tại điểm tiêm chủng của đơn vị; đảm bảo hoàn thành trước ngày 17-9-2021.

Theo kế hoạch của Sở Y tế TP Đà Nẵng đợt tiêm này sẽ bắt đầu tư ngày 15-9 đến ngày 21-9. Thời gian qua, TP Đà Nẵng đã tiêm được khá nhiều đợt. 

Chiều 6-9, trao đổi với PLO, bà Ngô Thị Kim Yến (Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) cho hay, Đà Nẵng đã tiêm 2 mũi cho hơn 60.000 người và gần 200.000 người đã được tiêm mũi 1. Số vaccine Đà Nẵng nhận (kể cả Bệnh viện C và Bệnh viện 199) thì đã nhận 339.000 liều.

Vào chiều 7-9, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thông tin thêm là Bộ Y tế sẽ tiếp tục phân bổ cho TP khoảng 400.000 liều và ông yêu cầu ngành y tế phải đẩy nhanh việc tiêm chủng để phủ toàn dân.

Tác giả bài viết: https://plo.vn/suc-khoe/da-nang-tiem-phu-200000-lieu-vaccine-cho-nhieu-doi-tuong-toi-ngay-219-1015107.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây