Đà Nẵng: Xuất Hiện Nhiều “Cá Bống Xin Rác” Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường

Thứ ba - 13/08/2019 22:01

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội môi trường biển Đà Nẵng 2019, Ban Quản lý (BQL) bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng vừa tiếp nhận thêm 7 “cá bống xin rác” để triển khai đặt tại dọc bãi biển, hoạt động này mang nhiều ý nghĩa thiết thực.
Đà Nẵng:  Xuất Hiện Nhiều “Cá Bống Xin Rác” Để Góp Phần Bảo Vệ Môi Trường

Theo đó, 7 “cá bống xin rác” với thông điệp “Xin cho tôi rác thải nhựa” được đặt suốt chiều dài bãi biển Đà Nẵng giúp nâng cao nhận thức của người dân và du khách về tác hại của rác thải nhựa đến đại dương.

Trước đó, BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng nhóm tình nguyện viên cũng đã đặt “Cá bống khổng lồ” tại bãi biển T18 ngã ba Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên Giáp để thực hiện sứ mệnh “ăn” rác thải nhựa.

Được biết, bên cạnh các ý nghĩa về mặt môi trường, bảo vệ thiên nhiên, Bống (Goby) (tên tiếng Việt là cá Bống) còn thực hiện sứ mệnh “nói không với rác thải nhựa” và kêu gọi cộng đồng, người dân, du khách cùng tham gia tương tác, chung tay bảo vệ môi trường biển.

Ngay khi Bống (Goby) xuất hiện trên bãi biển đã thu hút sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ cộng đồng, người dân và du khách tại thành phố Đà Nẵng.

Nguồn tin: baomoi.vn

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây