Đã tìm thấy nữ du khách nước ngoài trốn cách ly ở Đà Nẵng

Thứ hai - 30/03/2020 02:29

Một người nước ngoài có biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 đã bỏ trốn khi đang chuẩn bị thủ tục nhập viện cách ly tại Đà Nẵng.
Đã tìm thấy nữ du khách nước ngoài trốn cách ly ở Đà Nẵng

Sáng 30.3, ông Trương Xuân Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện 199, Đà Nẵng xác nhận, hồi 9h, đơn vị có tiếp nhận một nữ du khách, quốc tịch Mỹ có biểu hiện ho, sốt.

“Trong lúc chúng tôi đang chuẩn bị khám, làm thủ tục nhập viện cách ly thì người này bỏ trốn. Chúng tôi đã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Công an quận Sơn Trà để tìm kiếm người nghi nhiễm trên” – ông Hùng cho hay.

Trước đó, nữ du khách này từng đến kiểm tra sức khoẻ tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, tuy nhiên do có biểu hiện ho, sốt và lịch trình di chuyển qua các vùng có dịch nên người này đã được trung tâm Cấp cứu thành phố vận chuyển qua Bệnh viện 199 để thực hiện cách ly theo quy định.

Trên trang Quản lý đô thị của Đà Nẵng, các đơn vị đã công bố thông tin và hình ảnh nhận diện của nữ du khách trên và đề nghị người dân cung cấp thông tin nếu phát hiện.

Cụ thể, nữ du khách có tên Danielle Smith, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ. Người này nhập cảnh Việt Nam ngày 13.2, đã từng đi Trung Quốc ngày 23.1, đi Đài Loan (TQ) ngày 13.2.

Theo thông tin mới nhất, hồi 10h30, Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã tìm thấy du khách trên. Hiện, các lực lượng chức năng đang tiến hành thủ tục để đưa du khách này quay lại Bệnh viện 199 để thực hiện cách ly theo quy định.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây