Đảm bảo an toàn hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 của Bộ Công an diễn ra tại Đà Nẵng

Thứ ba - 20/06/2023 21:35

Ngày 20-6, Công an TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT trước, trong và sau hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023 của Bộ Công an. Đại tá Nguyễn Văn Tăng – Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị, chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng chủ trì hội nghị.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng chủ trì hội nghị.

Theo dự kiến, Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023 của Bộ Công an sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng từ ngày 26 đến 28-6. Tham dự hội nghị sẽ có các đại biểu trung ương, các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, trường học… Tổ chức thành công hội nghị là nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với CATP Đà Nẵng trong năm 2023.

Phát biểu và giao nhiệm vụ tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Tăng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh các loại tội phạm trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động của Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023 của Bộ Công an. Trong đó tập trung quản lý, kiểm danh, kiểm diện, ngăn chặn từ sớm, từ xa các nhóm thanh thiếu niên tụ tập sử dụng hung khí đánh nhau gây mất trật tự, ảnh hưởng đến hình ảnh của thành phố; làm rõ nguồn cung cấp, chế tạo vũ khí của các nhóm đối tượng. Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tăng cường công tác nắm tình hình trên không gian mạng, phối hợp trao đổi các đơn vị liên quan để kịp thời giải quyết các vấn đề, phát hiện sớm các nhóm thanh thiếu niên hẹn nhau trên không gian mạng để giải quyết mâu thuẫn.

Mặt khác, Đại tá Nguyễn Văn Tăng cũng yêu cầu tăng cường tuần tra, mật phục, hóa trang để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi móc túi, trộm cắp tài sản tại các khu vực, sự kiện tập trung đông người như Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2023, chợ đêm Sơn Trà, cầu Tình Yêu… Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, PCCC và tiếp tục ra quân xử lý, chấn chỉnh tình trạng sử dụng shisha, bóng cười… đảm bảo cho các đại biểu khi đến TP Đà Nẵng công tác và thăm quan cảm nhận được sự an toàn, an ninh của một “thành phố đáng sống” và trách nhiệm, nỗ lực của lực lượng CATP trong công tác gìn giữ an ninh trật tự.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây