Đề nghị truy tố tội “Giết người” với người thả chó pitbull cắn hàng xóm

Thứ ba - 13/06/2023 21:19

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Đà Nẵng đã có Bản kết luận điều tra bổ sung đề nghị VKSND cùng cấp truy tố tội “Giết người” đối với bị can Trần Đình Thảo (SN 1976, trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng).
Đề nghị truy tố tội “Giết người” với người thả chó pitbull cắn hàng xóm

                                                    Trân Đình Thảo thả chó pitbull cắn hàng xóm 

Trước đó, ngày 15/3, TAND TP. Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Trương Anh Tâm (SN 1983), Đặng Văn Ngọc (SN 1986) và Trần Đình Thảo. Trong đó, Trần Đình Thảo bị VKSND TP. Đà Nẵng truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”, Trương Anh Tâm và Đặng Văn Ngọc bị truy tố về tội “Giết người”.

Tại phiên tòa này, HĐXX TAND TP. Đà Nẵng đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung liên quan hành vi của Trần Đình Thảo vì có dấu hiệu của tội giết người.

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 29/5/2022, Đặng Văn Ngọc cùng Trương Anh Tâm ngồi nhậu tại nhà của Ngọc ở tổ 100, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Tại đây, Ngọc kể cho Tâm nghe mâu thuẫn về đất đai của mình với Thảo.

Khoảng 30 phút sau, Tâm qua nhà gọi Thảo đến nhà Ngọc để giải quyết mâu thuẫn. Thảo qua gặp Ngọc, hai bên tiếp tục cãi nhau căng thẳng, sau đó xông đánh nhau. Tâm đứng bên cạnh không can ngăn mà cùng với Ngọc xông đến đánh Thảo làm người này ngã xuống sân. Thảo đứng dậy chạy về trước nhà lấy một cái xẻng quay lại đánh trả.

Tuy nhiên, Tâm tước được cái xẻng và đánh Thảo hai cái vào vùng mặt và đầu khiến Thảo gục xuống đất. Lúc này, Ngọc lấy cái xẻng từ tay Tâm đánh thêm Thảo 2-3 cái nữa. Khi thấy Thảo chảy nhiều máu, Ngọc dừng lại. Tỷ lệ thương tích của Thảo là 14%. Cáo trạng truy tố Tâm và Ngọc về tội “Giết người” vì đã có hành vi dùng xẻng là hung khí nguy hiểm, đánh nhiều cái vào vùng mặt, đầu, sau gáy của Thảo .

Theo kết quả điều tra bổ sung của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Đà Nẵng thể hiện, sau khi bị Tâm và Ngọc đánh, Thảo về nhà thả hai con chó (pitbull và béc giê) không rọ mõm, đang nhốt trong chuồng dẫn qua nhà Ngọc cắn trả.

Thảo chỉ tay về phía Ngọc và Tâm, sau đó con chó pitpull liền xông đến vồ lên người, cắn vào cổ Ngọc. Đồng thời, Thảo dùng tay đánh nhiều cái vào mặt của Ngọc. Lúc này, Ngọc kêu Tâm cứu thì Tâm lấy cây hai chỉa (dùng để phóng bắt cá) chạy về phía Ngọc để đuổi đánh con chó pitpull thì Thảo cản lại.

Thảo còn nói "để cho cắn chết nó đi". Trong lúc Thảo cản Tâm lại thì Ngọc tiếp tục bị con chó pitbull cắn nhiều nhát vào vùng đầu, cổ, tay và chân gây thương tật 29%.

Theo Cơ quan điều tra, tuy hậu quả chết người chưa xảy ra nhưng hành vi thả chó dữ tấn công vào vùng trọng yếu của cơ thể, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả chết người… Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được có đủ cơ sở kết luận Trần Đình Thảo phạm tội “Giết người”.

Cơ quan điều tra Công an TP. Đà Nẵng quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án, hồ sơ điều tra bổ sung và Bản kết luận điều tra bổ sung đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Trần Đình Thảo về tội “Giết người”.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây