Đêm đầu tiên Đà Nẵng giãn cách xã hội: Mọi người ra đường không lý do bị mời về

Thứ bảy - 31/07/2021 10:56

(VTC News) - Đà Nẵng yêu cầu mọi người dân không được ra đường từ 18h ngày 31/7, những người không có lý do chính đáng đều bị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt mời về.

Đêm đầu tiên Đà Nẵng giãn cách xã hội: Mọi người ra đường không lý do bị mời về - 1

Ngày 31/7, UBND TP Đà Nẵng ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội với những biện pháp cao hơn trong công tác phòng, chống dịch theo nội dung Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng. Theo đó, kể từ 18h ngày 31/7 cho đến khi có thông báo mới, yêu cầu mọi người dân không được ra khỏi nhà.

anh gian cach dn 4 20123003

Ghi nhận của PV VTC News, đúng 18h ngày 31/7, trên địa bàn các quận, huyện, lực lượng chức năng lập hàng loạt chốt kiểm soát kiểm tra người đi đường theo quy định. 

Đêm đầu tiên Đà Nẵng giãn cách xã hội: Mọi người ra đường không lý do bị mời về - 3

Tham gia các chốt gồm lực lượng quy tắc đô thị, dân phòng, thanh niên tình nguyện, y tế, quân đội, công an. Các chốt này kiểm tra bất kỳ trường hợp người dân ra đường, nếu ai không có giấy tờ, lý do hợp lệ sẽ buộc phải quay về. Theo 1 cán bộ trực chốt, lực lượng chức năng làm đúng với tinh thần của chỉ thị là gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly với tổ dân phố; thôn cách ly với thôn; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện.

Đêm đầu tiên Đà Nẵng giãn cách xã hội: Mọi người ra đường không lý do bị mời về - 4

Trong những giờ đầu thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị mới của UBND TP Đà Nẵng, lực lượng tại chốt kiểm soát chủ yếu nhắc nhở, tuyên truyền để người dân hiểu, chấp hành quy định.

Đêm đầu tiên Đà Nẵng giãn cách xã hội: Mọi người ra đường không lý do bị mời về - 5

Tại chốt khu vực đầu cầu Sông Hàn thuộc địa bàn quận Sơn Trà, nhiều phương tiện có lộ trình không rõ ràng, không có lý do cấp thiết được lực lượng tại chốt yêu cầu quay đầu và hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm túc.

Đêm đầu tiên Đà Nẵng giãn cách xã hội: Mọi người ra đường không lý do bị mời về - 6

Bên cạnh những chốt cố định, các quận, huyện cũng thành lập tổ tuần tra cơ động liên ngành để kiểm soát việc thực hiện giãn cách và xử lý các hành vi vi phạm.

Đêm đầu tiên Đà Nẵng giãn cách xã hội: Mọi người ra đường không lý do bị mời về - 7

Theo quy định, người dân chỉ được phép di chuyển vào thành phố vì lý do công vụ, phòng, chống dịch, vận chuyển hàng hóa thiết yếu, làm việc ở các cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của thành phố. Các trường hợp đặc biệt khác do Chủ tịch UBND thành phố xem xét, quyết định.

Đêm đầu tiên Đà Nẵng giãn cách xã hội: Mọi người ra đường không lý do bị mời về - 9

Theo ghi nhận của PV, đến 20h30, các tuyến phố Đà Nẵng vắng lặng. Hầu hết người dân chấp hành quy định không ra đường, thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch.

Tác giả bài viết: https://vtc.vn/dem-dau-tien-da-nang-gian-cach-xa-hoi-moi-nguoi-ra-duong-khong-ly-do-bi-moi-ve-ar628028.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây