Doanh nghiệp Đà Nẵng đóng cửa 14 ngày, vẫn trả lương 4.000 công nhân

Thứ sáu - 16/07/2021 21:36

Công ty Điện tử Việt Hoa tại khu công nghiệp Hoà Khánh, Đà Nẵng, nơi có hàng loạt ca mắc COVID-19 sẽ đóng cửa 14 ngày để thực hiện việc cách ly phòng dịch bệnh. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn sẽ trả lương cho hơn 4.000 công nhân.
Doanh nghiệp Đà Nẵng đóng cửa 14 ngày, vẫn trả lương 4.000 công nhân

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.Đà Nẵng ngày 16.7, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và công nghệ cao thành phố cho biết, hiện số lượng F2 tại Công ty Điện tử Việt Hoa đã lên đến hàng nghìn người, vì vậy, công ty đã thực hiện cho công nhân về cách ly tại nhà.

Hiện tại, Công ty Điện tử Việt Hoa chỉ còn bốc hàng, đóng gói với 15 công nhân tại phân xưởng này, 60 công nhân tại dây chuyền.

Công ty cũng đã thông báo sẽ đóng cửa 14 ngày, chỉ hoạt động lại khi được cơ quan chuyên môn về y tế cho phép. Trong thời gian này, công ty vẫn trả lương làm việc cho hơn 4.000 công nhân.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ông Lê Trung Chinh yêu cầu Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng rà soát, đánh giá tổng thể, quản lý chặt chẽ theo từng khâu trong công tác phòng, chống dịch tại tất cả các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp.

Yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện kế hoạch xét nghiệm SARS-CoV-2, giám sát chủ động COVID-19 cho công nhân, người lao động, không để bị động trong công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp.

Khẩn trương yêu cầu Công ty Điện tử Việt Hoa cung cấp danh sách liên lạc, nơi lưu trú cụ thể của các công nhân, người lao động để các địa phương thực hiện biện pháp giám sát y tế theo đúng quy định.

Về việc giãn cách theo chỉ thị 16, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu UBND quận huyện tiếp tục tập trung tổng lực thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với F1, F2 và các F liên quan trên địa bàn.

Trên cơ sở đánh giá mức độ nguy cơ, quyết định việc thiết lập mới hoặc mở rộng phạm vi vùng cách ly y tế (phong tỏa cứng) các khu vực nguy cơ cao trên địa bàn để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch với mục tiêu cao nhất là không để dịch bùng phát, lây lan.

Chủ tịch UBND các quận, huyện rà soát tổng thể, xác định các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn quản lý, chủ động phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tác giả bài viết: https://laodong.vn/cong-doan/doanh-nghiep-da-nang-dong-cua-14-ngay-van-tra-luong-4000-cong-nhan-931127.ldo

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây