Dự kiến từ 15-20/10, Đà Nẵng mở cửa trường, dạy và học trực tiếp

Thứ tư - 29/09/2021 05:36

VOV.VN - Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, ngành đã xây dựng kế hoạch đón học sinh đi học trở lại, dự kiến tổ chức dạy học trực tiếp khoảng thời gian từ 15 đến 20/10 tới.
Dự kiến từ 15-20/10, Đà Nẵng mở cửa trường, dạy và học trực tiếp

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, trên cơ sở đề nghị của Sở Y tế, dự kiến từ ngày 15-20/10, ngành giáo dục sẽ mở cửa trường học, cho học sinh đi học trở lại. Nếu đúng vào ngày đầu tuần thì sẽ bắt đầu dạy và học trở lại từ ngày 18/10.

Tuy nhiên, tùy theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, ngành giáo dục cũng đã có những phương án linh động. Thứ nhất, có thể học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trước. Phương án thứ hai là khối 9, khối 12, khối 6 và khối 1 đi học trước. Đối với số học sinh đang kẹt tại các địa phương chưa thể trở về do còn ở vùng đỏ có thể yên tâm bởi ngành giáo dục có phương án phụ đạo cho các em, đảm bảo cho học sinh theo kịp chương trình. "Chúng tôi thông báo để các phụ huynh yên tâm, Sở GD-ĐT luôn có kế hoạch để đảm bảo cho các em học sinh có được điều kiện đảm bảo quyền lợi học tập như nhau. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có Hướng dẫn về việc điều chỉnh chương trình phù hợp với thực tế dạy học ở các địa phương"- ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết. 

Từ 13h ngày 28/9 đến 13h ngày 29/9, thành phố Đà Nẵng ghi nhận 1 ca mắc Covid-19, là trường hợp F1 đã cách ly từ trước. Đến cuối ngày 29/9, Đà Nẵng có 51/56 phường, xã không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các địa phương rà soát lại các trường học được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, sớm trả lại cho ngành Giáo dục để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu ngành Giáo dục phải xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh  cụ thể khi mở lại việc dạy và học./.

Tác giả bài viết: https://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/du-kien-tu-15-2010-da-nang-mo-cua-truong-day-va-hoc-truc-tiep-894329.vov

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây