Dựng màn kịch mai mối, chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng

Thứ tư - 06/01/2021 02:03

Qua theo dõi, 20 giờ 30 ngày 3-1, Đội Cảnh sát ma túy CAH Hòa Vang (TP Đà Nẵng) kiểm tra, bắt quả tang Phạm Khánh Toàn (1991, trú P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) đang "cõng" trái phép 2 gói ma túy đá qua khu vực An Ngãi Đông (xã Hòa Sơn, H. Hòa Vang). Toàn khai nhận ban đầu, số ma túy trên y mua về sử dụng và bán lại kiếm lời. Hiện vụ việc đang được CAH Hòa Vang điều tra, xử lý.
Dựng màn kịch mai mối, chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng

Cơ quan chức năng đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Thùy. Ảnh: CACC

Trong vòng 5 năm,  Lê Thị Thanh Thùy đã dựng lên màn kịch mai mối và chính mình là người chủ động nhắn tin với nạn nhân để lừa đảo, chiếm đoạt của nạn nhân 1,2 tỷ đồng.
Theo hồ sơ vụ việc, năm 2014, do quen biết với Thùy nên người nhà chị N.T  (36 tuổi, trú xã Quế Xuân 2) nhờ Thùy mai mối cho T. một người đàn ông để tìm hiểu nhằm đi đến hôn nhân.
Lúc này, Thùy giới thiệu một người đàn ông tên Lê H.V. (quê huyện Đại Lộc, Quảng Nam) để mai mối và đưa số điện thoại của anh V. cho chị T. để hau người tìm hiểu. 
Tuy nhiên, thực chất đây là màn kịch mai mối do Thùy dựng lên, đó là số điện thoại của Thùy và Thùy là người giả danh anh V. để nhắn tin trò chuyện với chị T. 
Sau một thời gian, ngày 20.10.2014, Thùy giả danh anh V. nhắn tin cho chị T. bảo rằng chuẩn bị sang công tác tại Nhật Bản 3 tháng. Cùng thời điểm này, Thùy gặp chị T. và xác nhận những thông tin "anh V." nhắn cho chị là thật.
Cuối năm 2014, Thùy đã dựng màn kịch về chuyện "anh V." bị tai nạn ở Nhật Bản, sau đó được đưa về TP.Hồ Chí Minh và đang cần số tiền lớn để sang Pháp phẫu thuật.
Nhẹ dạ cả tin, chị T. đồng ý gửi tiền cho "anh V." thông qua Thùy. Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2019, chị T. đã chuyển cho Thùy tổng số tiền 1,2 tỉ đồng với nhiều lý do khác nhau, cho đến khi chị T. biết người đàn ông tên V. mà Thùy giới thiệu là người đã có vợ và mọi chuyện từ đầu đến cuối do là Thùy dựng lên nên trình báo cơ quan công an.

Tác giả bài viết: http://baovanhoa.vn/phap-luat/artmid/622/articleid/36502/dung-man-kich-mai-moi-chiem-doat-12-ti-dong

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây