Giả danh Trung tâm Ngoại Ngữ để truyền đạo trái phép

Thứ hai - 26/08/2019 00:05

Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vừa phát hiện một tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa liên quan đến người Hàn Quốc trong trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn.
Giả danh Trung tâm Ngoại Ngữ để truyền đạo trái phép

Thông tin ban đầu, ngày 22/8, sau thời gian theo dõi, Đội An ninh Công an quận Thanh Khê đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ cùng Công an phường An Khê, bất ngờ ập vào kiểm tra 1 Trung tâm ngoại ngữ trên đường Nguyễn Phước Nguyên (P.An Khê).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 4 giáo viên nữ, trong đó có một người Hàn Quốc và 18 học viên đang tổ chức truyền đạo Tân Thiên Địa bằng kinh thánh trái phép.

Được biết, tôn giáo này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, với khoảng 200.000 tín đồ hoạt động. Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng phát hiện tôn giáo Tân Thiên Địa xuất hiện tại Đà Nẵng.

Theo cơ quan chức năng, trong số hàng chục người tham gia truyền đạo trái phép này, dẫn đầu là một người Hàn Quốc. Người này sang Việt Nam để dạy tiếng Hàn, nhưng người này lại dành phần lớn thời gian truyền đạo bằng kinh thánh bằng tiếng Hàn và tuyệt đối không cho học viên mang tài liệu về nhà.

Các học viên đăng ký vào trung tâm này phải qua 1 kỳ tuyển lựa khá kỹ càng, sau đó mới được phép ghi danh.

Đặc biệt, mặc dù đã đi vào hoạt động từ tháng 7/2019, nhưng trung tâm ngoại ngữ này mới chỉ có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy phép được giảng dạy do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cấp.

Hiện, Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục làm việc với những người liên quan để làm rõ hoạt động truyền đạo này.

Nguồn tin: kenh14.vn

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây