Giả ngân hàng, lừa cho vay qua mạng 60 triệu đồng rồi chiếm đoạt 84 triệu đồng

Thứ hai - 04/10/2021 23:15

Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khuyến cáo người dân cảnh giác với các hình thức cho vay qua mạng, nhất là việc mạo danh các tổ chức tín dụng như ngân hàng.

Ngày 5.10, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết đang thụ lý điều tra một số vụ việc người dân bị lừa cho vay qua mạng trong thời gian giãn cách xã hội.

Mới đây nhất, ngày 4.10, bà Đ.T.N.Y (51 tuổi, ngụ P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đến Công an Q.Thanh Khê trình báo về việc bị nhân viên một ngân hàng lừa cho vay, chiếm đoạt số tiền tổng cộng 84 triệu đồng.

Theo trình báo, bà Y. thấy trên Zalo có tài khoản Thành An, tự xưng là nhân viên cho vay tín dụng 24H của một ngân hàng trên địa bàn Q.Thanh Khê.

Khi bà Y. hỏi về thủ tục vay 60 triệu đồng thì được tài khoản Zalo Thành An này tư vấn giải ngân nhanh, kèm điều kiện nộp kinh phí để rút ngắn quy trình hồ sơ.

Tin thật, ban đầu bà Y. chuyển tiền cho Thành An thông qua tài khoản mang tên Lưu Minh Vung của một ngân hàng. Sau đó, Thành An tiếp tục yêu cầu bà chuyển thêm một số khoản chi phí khác, tổng cộng chiếm đoạt 84 triệu đồng.

Theo Công an Q.Thanh Khê, bà Y. đã bị đối tượng mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo.

Vì vậy, công an quận khuyến cáo người dân cần cảnh giác. Nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội, việc đi lại, tiếp xúc, địa điểm làm việc có một số hạn chế, bất tiện nên đối tượng lừa đảo thường yêu cầu người dân làm thủ tục qua mạng, cho vay qua mạng để chiếm đoạt tài sản.

Tác giả bài viết: https://thanhnien.vn/gia-ngan-hang-lua-cho-vay-qua-mang-60-trieu-dong-roi-chiem-doat-84-trieu-dong-post1387010.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây