Hầm chui ở Đà Nẵng ngập do máy bơm không hoạt động

Thứ năm - 08/09/2022 05:44

Hầm chui được đầu tư 118 tỉ đồng bị ngập sau khi trời mưa lớn do hệ thống bơm tự động không tự vận hành, có người đi xe máy vào trong bị trượt ngã, chết máy.
Hầm chui ở Đà Nẵng ngập do máy bơm không hoạt động

Chiều 8-9, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng (Ban QLDA) cho biết, nguyên nhân dẫn đến ngập hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương vào tối 7-9 là do hệ thống tự động của trạm bơm không hoạt động dẫn đến có nước trên mặt đường trong hầm.

Tại thời điểm đó, Ban QLDA đã cho vận hành bơm thủ công để hạ mức nước trong hầm.

Sau đó, Ban QLDA đã liên lạc, yêu cầu nhà thầu là Liên danh Thuận An – Thăng Long bố trí người đến Nhà điều hành và quanh khu vực hầm chui để vận hành máy bơm theo cách thủ công.

Hiện nhà thầu đã khắc phục xong, tiếp tục bố trí cán bộ theo dõi 24/24 trong mùa mưa sắp tới. Đồng thời khẩn trương thực hiện công tác sửa chữa và bàn giao công trình cho đơn vị quản lý vận hành.

8 9 2

Theo Ban QLDA, hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương đã đưa vào vận hành từ tháng 11-2017. Tuy nhiên, công trình vẫn đang được sửa chữa các tồn tại để bàn giao cho đơn vị quản lý vận hành vào cuối năm 2022.

Từ năm 2017 đến nay, sau một thời gian hoạt động, có làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tự động của hệ thống điều khiển trạm bơm.

Trước đó, sau trận mưa lớn trong đêm 7-9, hầm chui trên lại bị ngập nước. Sự cố này khiến việc lưu thông qua hầm trở nên khó khăn, một số trường hợp bị ngã xe và nhiều phương tiện bị chết máy. Một số người do quá sợ đã không dám qua hầm mà quay đầu ngay trong hầm để tìm lộ trình khác.

Hầm chui này có tổng chiều dài 432 m, trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở 180 m và chiều dài đường dẫn 172 m.

 

Tác giả bài viết: https://plo.vn/ham-chui-o-da-nang-ngap-do-may-bom-khong-hoat-dong-post697663.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây