Hơn 220 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy rừng

Chủ nhật - 19/07/2020 12:22

QĐND Online - Đến 16 giờ chiều 19-7, các lực lượng chức năng đã khống chế được vụ cháy rừng tại núi Hầm Vàng thuộc phường Hoà Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
Đà Nẵng: Hơn 220 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy rừng
 
Đà Nẵng: Hơn 220 cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị phối hợp với các lực lượng khoanh vùng, chia cắt đám cháy.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18-7, nhận được thông tin vụ cháy, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) TP Đà Nẵng, Ban CHQS quận Liên Chiểu, Công an TP Đà Nẵng đã huy động hơn 220 cán bộ, chiến sĩ, dân quân cùng 4 xe chuyên dụng phối hợp với lực lượng kiểm lâm, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các ban ngành, đoàn thể địa phương tham gia chữa cháy. Do địa hình đồi núi hiểm trở, gió lớn nên lửa lan nhanh khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Với sự nỗ lực của các lực lượng, đến 19 giờ ngày 18-7, các đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, do thời tiết khô hanh, trong đêm các đám cháy tiếp tục bùng phát trở lại.

Sáng 19-7, Ban CHQS quận Liên Chiểu tiếp tục huy động 70 cán bộ, chiến sĩ, dân quân phối hợp với các lực lượng tham gia chữa cháy rừng. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục canh trực để đề phòng lửa có thể bùng phát trở lại.

Theo ước tính có khoảng hơn 6 ha rừng bạch đàn đã bị cháy. Đây là khu vực rừng trồng của người dân. Nguyên nhân cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: VĂN CHUNG-HOÀNG TUẤN

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây