Hứa luân chuyển nhân sự công ty trong sân bay rồi lừa đảo, nam thanh niên bị bắt

Thứ tư - 07/09/2022 05:09

Nhận tiền rồi hứa sẽ điều động, luân chuyển nhân sự tại một công ty trong sân bay Đà Nẵng, nam thanh niên bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt 125 triệu đồng.
Hứa luân chuyển nhân sự công ty trong sân bay rồi lừa đảo, nam thanh niên bị bắt

Ngày 7-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết vừa có quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Ngọc Tài (SN 1990, trú thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa, TX Điện Bàn, Quảng Nam) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, đầu năm 2019, Tài thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên lân la làm quen với anh N.Đ.A.K (SN 1994). Lúc này, anh K. đang là nhân viên của Công ty Cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS), chi nhánh tại sân bay Đà Nẵng.

Biết anh K. đang muốn chuyển sang vị trí khác cùng công ty để tìm việc nhẹ lương cao, Tài "nổ" rằng mình có các mối quan hệ, quen biết với lãnh đạo công ty. Để tạo niềm tin, Tài còn cho rằng mình có thể dùng tiền để tác động tới các quyết định điều động nhằm luân chuyển anh K. đến vị trí làm việc theo nguyện vọng.

Để việc trôi chảy, Tài không ít lần yêu cầu K. đưa tiền cho mình. Tin lời, anh K. nhiều lần đưa tiền cho Tài, tổng cộng 125 triệu đồng. Tuy nhiên, khi nhận đủ tiền, Tài đã cắt liên lạc với anh K.

Đòi không được tiền, anh K. làm đơn trình báo đến Công an quận Hải Châu. Công an quận Hải Châu đang tiếp tục tìm kiếm các công dân khác là bị hại liên quan đến Nguyễn Ngọc Tài, liên hệ đến điều tra viên Dương Tuấn Anh (SĐT 0983177743) để được hướng dẫn.

Tác giả bài viết: https://nld.com.vn/phap-luat/hua-luan-chuyen-nhan-su-cong-ty-trong-san-bay-roi-lua-dao-nam-thanh-nien-bi-bat-20220907110910749.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây