Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Thứ tư - 10/05/2023 03:25

Tối 9/5, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Lễ khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất, năm 2023 (DANAFF I).
Khai mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng

Bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam, Giám đốc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng phát biểu khai mạc liên hoan.

Phát biểu khai mạc, bà Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam, Giám đốc Liên hoan phim cho biết, Liên hoan phim được tổ chức tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng, nơi thường được nhắc đến như một thành phố đáng sống và đáng đến của Việt Nam.

Theo bà Ngô Phương Lan, sau gần một năm chuẩn bị, Liên hoan phim đã thành hình, hứa hẹn sự phát triển của một sự kiện điện ảnh tầm châu lục với thông điệp “DANAFF - Nhịp cầu châu Á”. Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng là minh chứng cho việc đưa quy định mới trong Luật Điện ảnh của Việt Nam năm 2022 vào cuộc sống, cũng là Liên hoan phim đầu tiên được tổ chức bởi một thành phố và Hội nghề nghiệp. Xu thế này phù hợp với sự phát triển công nghiệp điện ảnh, gắn kết thành phố Đà Nẵng giàu tiềm năng với điện ảnh khu vực và thế giới, từ đó điện ảnh sẽ giúp thăng hoa và lan tỏa sức cuốn hút của thành phố tươi đẹp này.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng hướng tới sự trẻ trung, năng động; sẽ lựa chọn và vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. Qua đó, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam và khu vực châu Á – Thái Bình Dương; giới thiệu rộng rãi đến công chúng những tác phẩm điện ảnh mới, có giá trị cao về nội dung, nghệ thuật của các nền điện ảnh châu Á, Việt Nam cùng các bộ phim chọn lọc của thế giới.

Đến với DANAFF I, bạn bè và đồng nghiệp điện ảnh quốc tế không chỉ được thưởng thức những tác phẩm chọn lọc mới nhất của điện ảnh Việt Nam, mà còn khám phá vẻ quyến rũ của vùng đất Xứ Quảng với nhiều trải nghiệm thực tế. Khán giả và những người làm điện ảnh Việt Nam được mãn nhãn với những bộ phim đặc sắc của các nền điện ảnh trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương; trao đổi, học hỏi các chuyên gia điện ảnh quốc tế.

Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng được tổ chức từ ngày 9 - 13/5/2023 với chủ đề “DANAFF - Nhịp cầu châu Á”. Điểm nhấn của Liên hoan là việc tranh tài của các bộ phim ở 2 hạng mục: Giải thưởng Phim châu Á - ASEAN Film Award và Giải thưởng Phim Việt Nam.

Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra các hoạt động nghề nghiệp chuyên sâu như hội thảo, lớp đào tạo “Ươm mầm tài năng”; ra mắt và gặp gỡ đoàn làm phim, chiếu phim phục vụ khán giả trong rạp và ngoài trời, giao lưu với nghệ sĩ điện ảnh…

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây