Kịp thời san sẻ khó khăn với người yếu thế

Thứ tư - 11/01/2023 05:28

Ngày 10-1, Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức hội chợ “Tết nhân ái” nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương được vui Xuân, đón Tết đầm ấm. Chương trình được sự đồng hành của Quỹ Coca-Cola và các nhà hảo tâm.
Kịp thời san sẻ khó khăn với người yếu thế

Hội chợ được tổ chức với quy mô gồm 40 gian hàng, trong đó bao gồm các gian hàng cung cấp các sản phẩm thiết yếu từ “siêu thị lưu động” do Quỹ Coca-Cola hỗ trợ thông qua khoản viện trợ phi dự án “Cứu trợ khẩn cấp cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Đà Nẵng” dành cho 4.900 hộ dân bị ảnh hưởng trên 28 xã, phường tại 7 quận, huyện trên toàn thành phố. Mỗi hộ dân được trao tặng phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng để lựa chọn các mặt hàng lương thực, thực phẩm, dụng cụ gia đình theo nhu cầu. Bên cạnh đó, các gian hàng đón Tết đã phục vụ miễn phí cho người hưởng lợi tham gia chương trình như chụp ảnh Tết, cắt tóc, viết thư pháp. Các gian hàng bán và giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp theo hình thức trợ giá hoặc trích lợi nhuận cho hoạt động “tặng quà - vui Tết” của Hội Chữ thập đỏ và Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Đà Nẵng. Gian hàng trao tặng các vật phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trưng bày các sản phẩm của các thành viên của Trung tâm hướng nghiệp Từ thiện Chữ thập đỏ, Trung tâm nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam và Hội người mù cũng có mặt tại Hội chợ. Ngoài ra, còn có các gian hàng trưng bày, giới thiệu các hoạt động của Hội Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, 100 phần quà Tết với trị giá gần 90 triệu đồng từ chương trình “Mẹ đỡ đầu” được trao cho trẻ em mồ côi cần được trợ giúp. 30 phụ nữ cần được hỗ trợ kinh tế sẽ được nhận xe đạp và xe đẩy từ chương trình “trao tặng sinh kế”, với tổng trị giá gói quà lên đến 100 triệu đồng. Các chương trình này do Hội LHPN thành phố, đơn vị đồng tổ chức chương trình thực hiện.

Bà Lê Thanh Xuân (75 tuổi, trú P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là một gia đình thuộc hộ nghèo, được chọn tham gia chương trình nhận phiếu mua hàng Tết trị giá 1 triệu đồng. Bà Xuân cho biết gia đình của bà rất khó khăn, đợt mưa bão vừa qua đã ảnh hưởng rất lớn đến gia đình bà. Cả ngôi nhà cấp 4 của bà đã bị ngập cả mét nước. May mắn, bà và gia đình đã được lực lượng chức năng vận động di dời đến nơi tạm trú để đảm bảo an toàn tính mạng. Gia đình đang rất khó khăn nay được chương trình hỗ trợ quà Tết- 1 triệu đồng đã đỡ rất nhiều trong việc mua sắm đồ tết trong nhà. Bà Xuân chia sẻ:“Tôi làm gì có tiền mà mua sắm, đặc biệt khi giá cả các mặt hàng ngày càng tăng. Nên hôm nay nhận được tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng với giá cả rẻ hơn so với thị trường tôi hạnh phúc lắm. Mua đầy 2 giỏ, tôi ra thanh toán, các cô nhân viên thu ngân bảo chưa sắm hết, hướng dẫn tôi mua thêm hàng, tôi lại vào trong sắm tiếp, đúng là một cái Tết ấm so với kỳ vọng của gia đình tôi”.

Một hoàn cảnh tương tự là bà Trần Thị Bứa (trú đường Hà Thị Thân, P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà) đã chia sẻ : “Tôi cảm thấy rất may mắn hôm nay được chính quyền quan tâm, tặng phiếu mua hàng sắm Tết trị giá 1 triệu đồng. Đây là những món quá hết sức quý giá đối với hộ nghèo trong dịp xuân đến Tết về. Tôi cảm ơn chính quyền, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho người dân có một cái Tết bớt khó khăn như năm qua”.

Ông Nguyễn Văn Kỳ (62 tuổi, làm công nhân xây dựng, trú Q.Ngũ Hành Sơn) vui mừng khi được tham dự “Hội chợ Tết nhân ái”: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự chương trình ý nghĩa như thế này, được đi chợ sắm đầy đủ đồ mà không tốn tiền. Tết này sẽ là cái Tết đầm ấm, hạnh phúc của gia đình tôi…”

Tác giả bài viết: https://cadn.com.vn/kip-thoi-san-se-kho-khan-voi-nguoi-yeu-the-post272118.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây