Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội pháo hoa

Thứ tư - 31/05/2023 21:18

Chiều 31-5, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 tại khu vực tập kết pháo và khu vực khán đài.
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kiểm tra công tác chuẩn bị lễ hội pháo hoa

               Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh trao đổi với các đơn vị liên quan về công tác chuẩn bị khán đài.

Tại khu vực tập kết pháo, Thượng tá Trần Quang Chánh, Phó chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng báo cáo, hiện nay công tác chuẩn bị đã hoàn thiện cơ bản 80%. Thượng tá Trần Quang Chánh cho biết Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng đã có thông báo nghiêm cấm tất cả các phương tiện của tổ chức, cá nhân chở người đi xem pháo hoa trên sông Hàn trong các đêm: 2-6, 10-6, 17-6, 24-6 và 8-7. Tất cả các loại phương tiện thủy đang neo đậu trên sông Hàn khu vực từ cầu Rồng đến cầu Thuận Phước di chuyển về Âu thuyền Thọ Quang hoặc các vị trí khác trước ngày 31-5-2023. Riêng đối với các tổ chức, cá nhân có tàu chở khách du lịch đủ điều kiện hoạt động phải liên hệ với bộ chỉ huy bộ đội biên phòng TP để thống nhất vị trí neo đậu.

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh trao đổi với Thượng tá Trần Quang Chánh.
Đại tá Trần Phòng trình bày các phương án bảo vệ, đảm bảo ANTT tại khu vực khán đài.

Ở khu vực khán đài, Chủ tịch Lê Trung Chinh đã yêu cầu điều chỉnh các rào cản thép khu vực bảo vệ, phòng ngừa, đảm bảo vẫn để người dân Đà Nẵng được tham gia xem pháo hoa. Trả lời Chủ tịch Lê Trung Chinh về công tác đảm bảo an ninh, trật tự và các phương án an toàn cho người dân, du khách, đại biểu tham dự lễ hội, Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng báo cáo: Các khu vực gần hàng rào thép luôn có các đội cảnh cơ động, lực lượng chuyên trách phụ trách hướng dẫn, chốt chặn, đảm bảo an toàn tốt nhất ở khu vực khán đài. Khu vực cầu phao cũng đảm bảo đưa các trường hợp khẩn cấp qua bờ bên kia để đến khu vực an toàn.

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh yêu cầu các lực lượng chuyên trách nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo tốt an ninh trật tự tại khu vực. Riêng các trường hợp xảy ra sự cố phải có phương án, đội ngũ xử lý nhanh chóng, không được để lại hậu quả nghiêm trọng. “Mục tiêu của chương trình pháo hoa là phục vụ người dân, du khách an toàn, thân thiện và đáng sống -Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây