Lừa góp vốn thầu vé máy bay rồi chiếm đoạt hơn 3,3 tỷ đồng

Thứ sáu - 18/11/2022 05:25

Lừa góp vốn thầu vé máy bay, một "nữ quái" ở Đà Nẵng đã chiếm đoạt số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.
Lừa góp vốn thầu vé máy bay rồi chiếm đoạt hơn 3,3 tỷ đồng

Ngày 18/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1992, trú phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Thùy Trang từng là nhân viên của Tập đoàn S. và có quen biết với T.T.B.D. (SN 1991, trú phường Cẩm An, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) từ năm 2016. Đến cuối năm 2017, Trang và chị D. thỏa thuận góp vốn thầu vé máy bay khách lẻ và khách đoàn cho Tập đoàn này.

Tuy nhiên, hai bên không ký kết hợp đồng mà chỉ thỏa thuận miệng, không có thỏa thuận về việc trả lãi, số tiền lãi này do Trang tự tính toán, cân đối rồi chia nhau.

Theo nội dung thỏa thuận, vào đầu tháng, Trang sẽ báo cho chị D. tổng số tiền vé máy bay mà khách đặt mua trong tháng.

Trang và chị D. sẽ góp tiền vào để thực hiện và không có tỷ lệ góp vốn bắt buộc. Đến cuối tháng, sau khi thực hiện xong thì Trang và chị D. sẽ chia đều tiền lãi thu được và chia phần trăm hoa hồng cho chị “Vân - Phó phòng hành chính tập đoàn Sun Group tại Đà Nẵng”, thời gian thực hiện từ cuối năm 2017.

Việc giao nhận tiền hầu hết là chuyển qua tài khoản ngân hàng. Tại các lần giao dịch tiền mặt không có chứng từ nhưng đã được các bên xác nhận. Trang đã sử dụng 382 triệu đồng trong tổng số tiền nhận được từ chị D. để đặt mua vé máy bay, còn lại Trang đã kê khống số lượng khách hàng đặt vé máy bay để chiếm đoạt số tiền chênh lệch.

Trang và D. đã đối chiếu và lập biên bản xác nhận từ tháng 12/2017 đến 22/6/2020 tổng số tiền chị D. đã chuyển cho Trang là 29 tỷ đồng. Tổng số tiền Trang chuyển trả cho chị D. là 25,7 tỷ đồng, đồng thời xác nhận số tiền Trang chiếm đoạt của chị D. là 3,3 tỷ đồng.

Qua xác minh tại Tập đoàn S. cũng xác định, Trang làm việc tại Tập đoàn từ 20/11/2015 đến ngày 24/8/2020 với nhiệm vụ là nhân viên quản trị hệ thống dữ liệu trình duyệt hồ sơ trong nội bộ công ty tại Đà Nẵng, Trang không được giao nhiệm vụ đăng ký, đặt vé máy bay cho công ty. Công ty cũng không có nhân viên nào tên Vân - phó phòng hành chính.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND TP. Đà Nẵng đã tuyên phạt Trang mức án 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, buộc bị cáo hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

Tác giả bài viết: https://giaoducthoidai.vn/lua-gop-von-thau-ve-may-bay-roi-chiem-doat-hon-33-ty-dong-post615735.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây