Mạo danh chủ tịch huyện ở Quảng Nam nhắn tin ông Đoàn Ngọc Hải xin gạo cứu trợ

Chủ nhật - 12/09/2021 00:34

Lợi dụng vùng cao Quảng Nam đang chịu ảnh hưởng bão số 5, một người lạ mạo danh ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND H.Nam Giang, để nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải xin gạo cứu trợ 40 hộ dân bị cô lập.
Mạo danh chủ tịch huyện ở Quảng Nam nhắn tin ông Đoàn Ngọc Hải xin gạo cứu trợ

Sáng nay 12.9, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND H.Nam Giang (Quảng Nam), cho biết đã nắm thông tin người mạo danh mình nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải xin 10 tấn gạo (quy ra tiền 130 triệu đồng) để cứu trợ cho 40 hộ dân đang bị cô lập vì mưa gió, sạt lở do ảnh hưởng của bão số 5.

 “Hiện tôi đã yêu cầu công an huyện xác minh xem người mạo danh tôi nhắn tin cho anh Đoàn Ngọc Hải là ai, ở trên địa bàn huyện hay địa phương khác, để xử lý nghiêm. Nếu người này ở địa phương khác sẽ mời Công an tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ. Chưa nói đến danh dự cá nhân, nhưng việc mạo danh xin gạo này ảnh hưởng đến việc chung của huyện”, ông Sơn nói với PV Thanh Niên.

Theo kế hoạch phòng chống thiên tai, UBND H.Nam Giang đã yêu cầu mỗi xã tích trữ lương thực, thực phẩm đáp ứng đầy đủ cho người dân có thể ăn từ 10 – 15 ngày nếu có xảy ra tình trạng bị cô lập, chia cắt do mưa bão, lũ quét. Ngay sau đó, huyện sẽ lên kế hoạch tiếp tế. "Chúng tôi sẽ không bao giờ để người dân thiếu đói", ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, hiện nay do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện cũng có mưa nhưng ở mức vừa phải, chưa ảnh hưởng gì nhiều và không có chuyện người dân bị cô lập. Huyện cũng đã huy động lực lượng túc trực, chuẩn bị kế hoạch di dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở khi có mưa lớn kéo dài.

Trước đó, một người đã mạo danh và tự xưng là ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND H.Nam Giang, nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải với nội dung: Hiện tại có hơn 40 hộ dân bị cô lập do mưa gió và sạt lở do bão để xin gạo cứu trợ.

Ngay sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải xin số tài khoản của UBND H.Nam Giang để chuyển 10 tấn gạo (quy ra tiền 130 triệu đồng). Nhưng thay vì cung cấp số tài khoản của huyện,  người mạo danh này lại cung cấp số tài khoản của người khác có tên Nguyễn Văn Triều với chức danh "thư ký huyện".

Nghi ngờ có người mạo danh ông A Viết Sơn để lừa đảo, ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu bắt buộc phải có số tài khoản của UBND huyện và khẳng định không chuyển tiền hỗ trợ cho cá nhân.

Ông Đoàn Ngọc Hải sau khi biết đó là người mạo danh để nhắn tin xin gạo cũng đã tìm cách liên lạc với ông A Viết Sơn. Sau khi nghe ông Sơn trao đổi về tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện, ông Hải cho rằng nếu tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống người dân thì ông sẽ trích quỹ “Vì đồng bào” để hỗ trợ bà con vượt qua mưa lũ.

 

Tác giả bài viết: https://thanhnien.vn/thoi-su/mao-danh-chu-tich-huyen-o-quang-nam-nhan-tin-ong-doan-ngoc-hai-xin-gao-cuu-tro-1448464.html?fbclid=IwAR0JsPD7QK87Hp9KdiAbNlsTIpRwb11ZxyQu4_f6a7xXMK56JG28aouVCqw

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây