Một khách sạn bị phạt 3 triệu đồng do không khai báo 16 khách Trung Quốc đang lưu trú

Thứ tư - 12/02/2020 18:43

Mới đây, công an vừa ra quyết định xử phạt đối với một cơ sở khách sạn không khai báo 16 hành khách Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn với cơ quan chức năng.
Một khách sạn bị phạt 3 triệu đồng do không khai báo 16 khách Trung Quốc đang lưu trú

Chiều nay, đại tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết khách sạn Vạn Xuân trên đường Võ Nguyên Giáp đã bị xử phạt hành chính 3 triệu đồng về hành vi không khai báo cho khách lưu trú.

Theo đại tá Mẫn, 3 triệu là mức phạt kịch khung về hành vi này.

“Bất cập ở đây là dù phát hiện 1 người hay 1.000 người thì cơ sở lưu trú cũng chỉ bị xử phạt ở mức này nên không đủ sức răn đe", đại tá Mẫn nói.

rước đó, ngày 8/2, Công an quận Sơn Trà phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra khách sạn Vạn Xuân.

Tại đây, công an phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú, trong đó chỉ có 12 người xuất trình được hộ chiếu.

Trong 16 người này có 2 người nhập cảnh vào ngày 27/1 (mùng 3 Tết), trong thời điểm bùng phát dịch virus corona ở Trung Quốc nên buộc phải cách ly để thăm khám theo quy định kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm.

Theo đại tá Nguyễn Văn Vân - Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, hai người ban đầu không có hộ chiếu sau đó đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, kèm vé máy bay. Sức khoẻ của nhóm người Trung Quốc này hiện ổn định, không có ai bị ho, sốt.

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây