Nam Sinh Quảng Nam Bỏ Thi Vì Cha Giết Mẹ Không Được Đặc Cách Tốt Nghiệp

Chủ nhật - 14/07/2019 22:20

Trong ngày đầu tiên của kì thi THPT quốc gia em Tô Văn Tú chỉ tham gia làm bài môn văn vào sáng đó, trước khi chứng kiến cảnh tượng cha giết mẹ, các môn thi còn lại em không tham gia. Nhưng nếu em Tú đạt 5 điểm môn Văn sẽ được đặc cách tốt nghiệp.
Nam Sinh Quảng Nam Bỏ Thi Vì Cha Giết Mẹ Không Được Đặc Cách Tốt Nghiệp

Sáng ngày 14/7, đã có kết quả kì thi THPT quốc gia, tuy nhiên em Tú chỉ đạt được 3 điểm trong bài thi văn, nên em không đủ điều kiện đặc cách tốt nghiệp.

Theo ông Hà Thanh Quốc, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, năm học 12, em Phú đã đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá. Điều kiện để em Tú được đặc cách đỗ tốt nghiệp là điểm môn Ngữ văn phải 5 điểm. Tuy nhiên, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em Tú chỉ thi được 3 điểm môn Ngữ văn.

“Hiện trường cấp 3 nơi em Tú theo học đang hướng dẫn em này làm đơn phúc khảo để xem có thay đổi được điểm môn này không. Nếu được 5 điểm, em này vẫn được đặc cách tốt nghiệp”, ông Quốc cho hay.

danangz vn 156311666052350

Ngoài ra, Sở đang liên hệ và tìm những trường nghề phù hợp với em Tú để giúp em có nghề lập nghiệp nếu không được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Trước đó, trưa ngày 25/6, bố mẹ Phú là ông Tô Văn Mai cùng vợ là bà Võ Thị Bảy trong lúc đang làm gà giỗ mẹ đã xảy ra mâu thuẫn về việc đi mua bia. Sau đó, ông Mai sẵn dao cầm trên tay đã đâm bà Bảy một nhát từ phía sau ra trước. Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng bà Bảy vẫn không qua khỏi.

 

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây