Ngang Nhiên Trộm Cây Cổ Thụ Ngay Giữa Lòng Đà Nẵng

Chủ nhật - 09/06/2019 22:24

Cây cổ thụ trước nhà 160 Núi Thành (P.Hòa Thuận Đông) bỗng dưng bị chặt trụi cành chỉ còn lại 7m và đang đào gốc khoanh bầu cây. Nhưng khi được hỏi chủ tịch phường lại trả lời “không nắm vụ việc”.
Ngang Nhiên Trộm Cây Cổ Thụ Ngay Giữa Lòng Đà Nẵng

Theo quy định, đối với cổ thụ, thẩm quyền cấp phép thuộc UBND TP bởi số lượng còn rất ít, vì vậy , sáng 17.5  công nhân công ty công viên cây xanh TP Đà Nẵng khi phát hiện cây cổ thụ bị đốn đã ngăn chặn và báo UBND P.Hòa Thuận Đông lập biên bản thụ lý theo quy định. Khi lực lượng của phường tới, nhóm người chặt cây bỏ đi.

Được biết, cây cổ thụ đã được hàng chục năm tuổi, đường kính gốc đến 1,2 m, cao hơn 15 m đã bị một nhóm người chặt ngang ngọn, cắt sạch cành, chỉ còn lại khoảng 7 m và đang đào gốc khoanh bầu cây.

Trong lúc P.Hòa Thuận Đông chưa giải quyết dứt điểm vụ việc thì trưa 4.6 xuất hiện xe cẩu 43C-040.28 của Dịch vụ cẩu tải Quyền Văn Quý đến ngang nhiên bứng gốc, cẩu cổ thụ đi. Tuy nhiên, do Công ty công viên cây xanh đã đề phòng, phân công người giám sát nên kịp ngăn không cho cẩu cây đi.

Sau gần 20 ngày cổ thụ bị đốn hạ rồi bỏ mặc, công ty thấy “xót” quá đã đề xuất TP.Đà Nẵng cho phép đưa về vườn ươm của công ty để cứu chữa.

Sau vụ việc này, UBND quận Hải Châu đang yêu cầu làm rõ trách nhiệm của UBND P.Hòa Thuận Đông, đồng thời chỉ đạo phường này lập biên bản xử phạt hành vi xâm hại cây xanh đối với Dịch vụ cẩu tải Quyền Văn Quý. Tiếp tục điều tra tổ chức, cá nhân đã thuê mướn người bứng trộm để có biện pháp xử lý nghiêm.

Ngày 9.6, khi liên hệ ông Mai Phước Thành, Chủ tịch UBND P.Hòa Thuận Đông, thì ông này nói không trả lời báo chí vì “không nắm được sự việc”, sau đó cúp máy và không nghe các cuộc gọi tiếp theo. Đã 20 ngày trôi qua kể từ khi cây bị hạ đốn UBND P.Hòa Thuận Đông vẫn né tránh trong việc giải quyết công việc thuộc thẩm quyền.

Nguồn tin: Báo Thanh Niên

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây