Ngày 26-9, Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc Covid-19, 1 ca cộng đồng
Cụ thể, trong 8 ca mắc Covid-19 mới có 6 F1 liên quan chuỗi hộ gia đình, 1 ca trong khu phong tỏa đường Đống Đa (phường Thuận Phước, quận Hải Châu) và 1 ca lấy mẫu đại diện hộ gia đình đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận, quận Hải Châu), có 2 lần xét âm tính ngày 10 và 15-9. Hiện các chuỗi lây nhiễm này đều đã được kiểm soát.
Trong 8 ca mắc Covid-19 mới, 4 trường hợp phát hiện tại kiệt 86 Đống Đa (phường Thuận Phước) và 4 trường hợp phát hiện tại kiệt 368 Hoàng Diệu (phường Bình Thuận).
Các đơn vị y tế trong ngày tổ chức xét nghiệm cho 73.958 lượt người, trong đó xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 72.580 lượt, test nhanh cho 1.378 người. Đến thời điểm hiện tại, thành phố còn 12 khu vực phong tỏa với 572 hộ (1.968 dân).
Hiện 47/56 phường, xã không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa (vùng xanh). Cụ thể, huyện Hòa Vang có 10 xã gồm: Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phước, Hòa Ninh, Hòa Châu.
Quận Sơn Trà có 7 phường gồm: An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Đông.
Quận Ngũ Hành Sơn có 4 phường gồm: Hòa Quý, Hòa Hải, Mỹ An, Khuê Mỹ.
Quận Hải Châu có 9 phường gồm: Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1, Hòa Cường Nam, Bình Hiên, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Hòa Cường Bắc, Thạch Thang.
Quận Thanh Khê có 10 phường gồm: Hòa Khê, Thanh Khê Đông, Thạc Gián, Chính Gián, Xuân Hà, An Khê, Thanh Khê Tây, Tân Chính, Vĩnh Trung, Tam Thuận.
Quận Cẩm Lệ có 5 phường gồm: Khuê Trung, Hòa Thọ Tây, Hòa Phát, Hòa Thọ Đông, Hòa Xuân.
Quận Liên Chiểu có 2 phường gồm: Hòa Minh, Hòa Hiệp Nam.
Tính từ 10-7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.660 ca mắc Covid-19.
Tác giả bài viết: https://baodanang.vn/ytesuckhoe/202109/ngay-26-9-da-nang-ghi-nhan-8-ca-mac-covid-19-1-ca-cong-dong-3890300/
-
Ariyana Đà Nẵng và hành trình trở thành điểm đến sự kiện được ưa chuộng tại Việt Nam
-
Đà Nẵng: Không học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giờ chính khóa
-
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng giả danh bán tài liệu an toàn thực phẩm không rõ nguồn gốc
-
Đà Nẵng thu hút khách du lịch từ các thị trường quốc tế tiềm năng
-
Đà Nẵng tăng cường kiểm soát bệnh bạch hầu
-
Ariyana Đà Nẵng và hành trình trở thành điểm đến sự kiện được ưa chuộng tại Việt Nam
-
Đà Nẵng: Không học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giờ chính khóa
-
Đà Nẵng: Cảnh báo tình trạng giả danh bán tài liệu an toàn thực phẩm không rõ nguồn gốc
-
Đà Nẵng thu hút khách du lịch từ các thị trường quốc tế tiềm năng
-
Đà Nẵng tăng cường kiểm soát bệnh bạch hầu
-
Lời kể đầy ám ảnh của các nạn nhân sống sót trong vụ lật ghe khiến 3 người chết và 2 người mất tích ở Quảng Nam
-
Loạt ảnh đời thường xinh như mộng của cô gái 9X Quảng Nam thi Hoa hậu Việt Nam 2020
-
Bà Nà Hills Giảm Giá Vé Còn 300.000 Đồng Để Tri Ân Khách Hàng Miền Trung - Tây Nguyên
-
Quảng Nam: Xác định nguyên nhân ban đầu vụ lật ghe 5 thanh niên mất tích
-
Nhan sắc ‘kẹo ngọt’ của cô gái Quảng Nam dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020