Người dân Đà Nẵng xếp hàng từ sáng sớm mua vàng trong ngày 'vía Thần tài'

Thứ ba - 31/01/2023 05:36

Từ đầu sáng 31/1 (tức mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân Đà Nẵng đã xếp hàng trước các tiệm vàng để mua vàng cầu may trong ngày "vía Thần tài".
Người dân Đà Nẵng xếp hàng từ sáng sớm mua vàng trong ngày 'vía Thần tài'

Ghi nhận của VietnamFinance cho thấy, tại cửa hàng vàng Kim Khánh – Việt Hùng (trên đường Âu Cơ, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), không khí mua bán rất nhộn nhịp. Khu vực bán vàng chật kín người. Có những thời điểm, khách hàng phải lách người mới đi vào được. Người mua chủ yếu mua nửa chỉ, 1 -2 chỉ để lấy may trong ngày "vía Thần tài".

7 2

Bà Nguyễn Thị Kim Anh - Giám đốc Công ty TNHH Kim Khánh - Việt Hùng, cho biết công ty mở cửa phục vụ khách từ lúc 5h45 và đã có khách xếp hàng đứng chờ.

Theo bà Kim Anh, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong ngày "vía Thần tài", công ty đã chuẩn bị nguồn hàng trước cả tháng. Các sản phẩm được nhiều khách hàng chọn mua là vàng miếng Thần tài, vàng miếng hình con mèo, vàng nửa chỉ, một chỉ…

7 3

“Trước ngày 'vía Thần tài' khách hàng đến bán vàng cũng nhiều nhưng đến ngày 'vía Thần tài' khách hàng mua vàng rất đông. Ngoài cửa hàng này, công ty còn 4 cửa hàng khác, lượng khách đến mua vàng cũng rất nhộn nhịp”, bà Kim Anh nói.

7 4

Bà Kim Anh cũng cho biết, bình thường các cửa hàng chia nhân viên làm việc theo 2 ca nhưng trong ngày hôm nay cửa hàng gộp lại thành 1 ca. Tại cửa hàng ở đường Âu Cơ có hơn 50 nhân viên và phải làm việc thường xuyên để phục vụ khách.

Chị Nguyễn Thu Hương (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết: "Tôi dậy từ lúc 6h sáng để đi mua vàng. Năm nào ngày 'vía Thần tài' tôi cũng đi mua một chỉ vàng với mong muốn gia đình gặp may mắn trong năm mới. Tuy nhiên, năm nay vàng giá cao nên tôi chỉ mua nửa chỉ thôi”.

7 5

Cửa hàng DOJI trên đường Hùng Vương (quận Hải Châu) cũng nhộn nhịp người ra vào mua vàng. Tuy nhiên, theo quan sát của VietnamFinance, lượng khách vào mua vàng rải rác chứ không tập trung như những năm trước. Khu vực giao dịch trật tự, thông thoáng, không có cảnh chen lấn.

Một bảo vệ của cửa hàng cho biết, từ 6h sáng đã có khách đến mua vàng và càng về trưa lượng khách càng đông hơn.

7 6

Theo bảng niêm yết của cửa hàng DOJI, vàng miếng SJC mua vào có giá 6.630.000 đồng, bán ra 6.730.000 đồng.

Trong khi đó, nhiều cửa hàng vàng khác trên địa bàn TP. Đà Nẵng khá vắng vẻ, người vào mua vàng chỉ lác đác.

Tác giả bài viết: https://vietnamfinance.vn/nguoi-dan-da-nang-xep-hang-tu-sang-som-mua-vang-trong-ngay-via-than-tai-20180504224280243.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây