Người dân, nhân viên vệ sinh Đà Nẵng bới rác tìm 29 cuốn hộ chiếu

Thứ ba - 21/01/2020 03:37

Nhận được tin có một công ty lữ hành bị mất 29 cuốn hộ chiếu, suy đoán, có thể kẻ cắp đã vứt vào thùng rác, Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn đã chỉ đạo hàng chục nhân viên khoanh vùng, rọi đèn, phát loa kêu gọi người dân tại bãi rác tìm kiếm ngay trong đêm.
Tinmoitruong Muusinh
Tinmoitruong Muusinh

Sáng 21.1, anh Hậu, người đăng thông tin làm mất 29 cuốn hộ chiếu cho biết đã nhận được lại 27 cuốn hộ chiếu bị mất. 2 cuốn còn lại được người dân nhặt trên đường và cũng đã hoàn trả về với công ty của anh Hậu.

Trước đó, chiều 20.1, khi đang trên đường đi mua hàng trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu, Đà Nẵng, anh Hậu treo túi nilông có đựng 29 cuốn hộ chiếu ở trên xe. “Tôi bước vào quán mua hàng, đến khi quay ra thì không thấy túi đó đâu” – anh Hậu cho hay. Biết có người nghĩ trong túi là tài sản giá trị nên đã đánh cắp, anh Hậu đăng tin khắp nơi để tìm kiếm số hộ chiếu bị thất lạc.

 

 

Đây có lẽ là câu chuyện buồn trong những ngày cuối năm, bởi việc tìm kiếm một túi nilông giữa hàng nghìn thùng rác hay loan tin cho tất cả người dân Đà Nẵng được biết là điều không tưởng. Trong khi đó, số hộ chiếu này anh Hậu nhận từ đoàn khách đặt tour đi du lịch ngày mùng 2 Tết.

Thế nhưng, ngay khi nhận được tin này, Xí nghiệp quản lý bãi rác Khánh Sơn đã vào cuộc. Là người đứng ra thực hiện chỉ đạo trực tiếp việc tìm kiếm, anh Võ Diệp Ngọc Quang – Phó Giám đốc Xí nghiệp cho hay, anh em nhân viên tại bãi đã được huy động tìm kiếm ngay trong đêm.

Từ 21h30 đến 24h, hàng chục nhân viên từ các lái xe ủi, nhân viên xử lý đến tổ bảo vệ đều tham gia.

“Sau khi biết được số hộ chiếu này bị mất ở đường nào thì chúng tôi khoanh vùng địa bàn, đối chiếu với bản đồ điều tiết để loại suy các phương tiện thu gom trên đoạn đường đó, vào giờ đó. Xe rác trên được yêu cầu đổ riêng tại một khu vực rồi chúng tôi rọi đèn, phát loa kêu gọi sự giúp sức của những người dân đang làm việc tại bãi rác cùng phối hợp, tham gia tìm kiếm.

Đến 24 giờ cùng ngày thì một số người dân đã tìm thấy 27 hộ chiếu trên. Chúng tôi cũng ngay lập tức báo với ban lãnh đạo, liên hệ với người bị mất để đến nhận lại, kiểm đếm” – anh Quang kể.

 

 

Thông tin 27 cuốn hộ chiếu được tìm thấy tại bãi rác và được trao trả về với người bị mất khiến cộng đồng dành những lời ngợi khen về hành động “dễ thương” và ấm áp mà người dân thành phố dành cho nhau trong những ngày cận Tết.

Thế nhưng chia sẻ câu chuyện về cuộc tìm kiếm, anh Quang chỉ cười nói: “Đây là công việc bình thường của chúng tôi hằng ngày. Số giấy tờ đó có thể không là gì với chúng ta nhưng với người bị mất là cả công việc, cuộc sống. Giúp được mọi người là chúng tôi vui và hạnh phúc”.

THUỲ TRANG

Nguồn tin: Báo Lao Động

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây