Người lao động cần chuẩn bị gì để nhận hỗ trợ nhanh nhất từ quỹ 38.000 tỉ đồng?

Thứ năm - 30/09/2021 23:38

(VTC News) - Để đảm bảo chi trả chính sách hỗ trợ đến tay NLĐ một cách nhanh chóng, chính xác, BHXH Việt Nam khuyến nghị NLĐ nên chuẩn bị trước một số thông tin.

Cụ thể, NLĐ cần chuẩn bị thông tin về quá trình tham gia BHTN chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của bản thân để cùng rà soát, đối chiếu với dữ liệu của cơ quan BHXH, giúp xác định đúng mức hỗ trợ của mình. NLĐ có thể tra cứu thời gian tham gia BHTN của mình qua:

  • Sổ BHXH
  • Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trên điện thoại thông minh. (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID tại đây; xem hướng dẫn tra cứu quá trình tham gia trên ứng dụng VssID tại đây.
  • Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ truy cập.
  • Dịch vụ tin nhắn tra cứu qua Tổng đài 8079, soạn tin nhắn theo cú pháp: BH QT mã số BHXH gửi 8079. (Mã số BHXH là mã số trên sổ BHXH hoặc 10 số cuối trên thẻ BHYT của NLĐ).
  • Tổng đài Tư vấn và chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam: 19009068.

Người lao động cần chuẩn bị gì để nhận hỗ trợ nhanh nhất từ quỹ 38.000 tỉ đồng? - 1

Quá trình tham gia BHTN tra cứu qua các phương thức trên có thể bao gồm cả thời gian tham gia đã hưởng trợ cấp thất nghiệp của NLĐ nên chỉ mang tính tham khảo.

Từ quá trình tham gia BHTN chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp của mình, NLĐ có thể biết được mức hỗ theo bảng dưới đây:

Người lao động cần chuẩn bị gì để nhận hỗ trợ nhanh nhất từ quỹ 38.000 tỉ đồng? - 2

NLĐ nên chuẩn bị một tài khoản ngân hàng cá nhân để nhận tiền hỗ trợ được nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Với NLĐ đã có tài khoản ngân hàng cá nhân, thông tin cần cung cấp để nhận hỗ trợ bao gồm tên ngân hàng mở tài khoản (bao gồm cả tên chi nhánh), số tài khoản ngân hàng; số CMND hoặc CCCD được dùng để mở tài khoản ngân hàng. Lưu ý, tên chủ tài khoản ngân hàng phải trùng với tên người nhận hỗ trợ. Số CMND hoặc CCCD phải trùng với số CMND hoặc CCCD dùng mở tài khoản ngân hàng của NLĐ.

Với NLĐ chưa có tài khoản ngân hàng, BHXH Việt Nam khuyến nghị NLĐ nên mở tài khoản ngân hàng cá nhân để việc nhận hỗ trợ được nhanh chóng và chính xác nhất. Hiện nay, việc mở tài khoản ngân hàng cá nhân đã rất thuận tiện. Nhiều ngân hàng đã có dịch vụ mở tài khoản trực tuyến. NLĐ chỉ cần có điện thoại thông minh, máy tính hoặc laptop và đường truyền Internet là có thể thực hiện được dịch vụ này.

Tác giả bài viết: https://vtc.vn/nguoi-lao-dong-can-chuan-bi-gi-de-nhan-ho-tro-nhanh-nhat-tu-quy-38-000-ti-dong-ar639129.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây