Người lao động Đà Nẵng hăng say cho ngày làm việc đầu năm

Thứ năm - 30/01/2020 21:10

Ngày mồng 6 Tết (30/01), nhiều công ty, doanh nghiệp trở lại làm việc trong không khí hăng say, nhộn nhịp sau 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
images1544692 DT2
images1544692 DT2

Sáng 30-1, sau buổi gặp mặt đầu năm ngắn gọn và ấm cúng, hơn 3.500 người lao động của Công ty FPT Software Đà Nẵng đã nhanh chóng bắt tay vào công việc. Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều kỹ sư, nhân viên của công ty vẫn nán lại bàn làm việc vào giờ ăn trưa để kịp tiến độ các dự án.

Ông Nguyễn Tuấn Phương, Giám đốc Công ty FPT Software Đà Nẵng cho biết, doanh thu của công ty trong năm 2019 là 1.200 tỷ đồng, dự kiến con số này sẽ tăng thêm 30% trong năm 2020. Thời gian qua, FPT Software Đà Nẵng đã tích cực đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu, mở ra những cơ hội kinh doanh mới trong ngành phân tích dữ liệu, low code (tạm dịch: “mã thấp”, tức cách thiết kế và phát triển các ứng dụng phần mềm nhanh với số lượng mã lập trình tối thiểu).

Đặc biệt, tháng 12-2019, sản phẩm akaBot của FPT đã lọt top 30 phần mềm RPA (tự động hóa quy trình doanh nghiệp bằng robot) hàng đầu thế giới, doanh nghiệp ký được hợp đồng trị giá 6,5 triệu USD, mở ra nhiều vị trí công việc mới.

Ông Phương thông tin thêm, trong năm 2019, FPT Software Đà Nẵng đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc đời sống người lao động, điển hình là chương trình nhà chung cư FPT Plaza, chương trình hỗ trợ lãi suất mua nhà cho nhân viên... Năm 2020, FPT Software Đà Nẵng sẽ hoàn tất giai đoạn 2 của dự án Khu phức hợp FPT để cung cấp thêm 3.000 chỗ làm việc, phục vụ cho nhu cầu tăng trưởng của công ty.

Tại Bưu điện Đà Nẵng, không khí làm việc những ngày đầu năm diễn ra rất sôi nổi. Bà Nguyễn Thị Khánh Nga, Giám đốc Bưu điện Đà Nẵng cho hay, dịp Tết năm nay, một số đơn vị trực thuộc đã gần như làm việc “xuyên” Tết.

“Dịch cúm do virus Corona (nCoV) xuất hiện đúng vào dịp Tết nên bộ phận KT 1 (chuyên chuyển phát công văn Đảng, chính quyền) đã phải làm việc liên tục từ đêm giao thừa cho đến tận hôm nay để kịp thời chuyển phát các văn bản từ Trung ương đến thành phố và ngược lại.

Đến 28-1 (mồng 4 tháng Giêng), các bưu cục trung tâm của các quận, huyện, các bưu cục phát và các đường thư đã hoạt động. Ngày 30-1, có 100% các bưu cục trên địa bàn thành phố (gồm hơn 50 bưu cục, trong đó có các điểm văn hóa xã) đã hoạt động bình thường”, bà Nga cho hay.

Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, hầu hết các doanh nghiệp đặt ra mục tiêu tăng trưởng nhanh, đẩy mạnh sản xuất ngay từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2020. Cụ thể, Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường dự kiến tăng doanh thu lên 50%, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đại Thành Đạt tăng 20-30% so với năm 2019 với tất cả các chỉ tiêu.

 

 

Ông Hà Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cơ khí Hà Giang - Phước Tường cho biết, năm 2019 là một năm thành công của Công ty Hà Giang - Phước Tường khi doanh thu tăng trên 50% so với năm 2018. Chính vì vậy, năm 2020, doanh nghiệp cũng đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu ít nhất là 50%, đặc biệt chú trọng mở rộng mảng kết cấu thép.

Còn với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đại Thành Đạt, năm 2020 cũng là năm đặt nhiều kỳ vọng để nâng sản lượng sản xuất gạch không nung lên hơn 25 triệu viên gạch. Ông Lương Hải Bình, Giám đốc công ty cho hay, năm 2019 cũng là năm có nhiều khởi sắc hơn so với thời gian trước khi doanh nghiệp đã sản xuất và tiêu thụ hơn 20 triệu viên gạch không nung; đồng thời nhận được nhiều sự quan tâm của Sở Xây dựng thành phố trong việc tạo điều kiện để giúp gạch không nung phát triển hơn nữa.

Theo ông Bình, cuối năm 2019, Sở Xây dựng thành phố đã có những bước tiến quyết liệt trong việc kiểm soát các nhà máy gạch không nung không đủ tiêu chuẩn để sản xuất nhưng vẫn hoạt động, nhằm tạo niềm tin cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Bên cạnh những doanh nghiệp đã ra quân theo đúng lịch trình từ mồng 6 tháng Giêng, theo tìm hiểu của chúng tôi, rất nhiều doanh nghiệp có đông lực lượng lao động chờ tới ngày 3-2 (mồng 10 tháng Giêng) mới chính thức hoạt động lại. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp này vẫn còn tồn một số sản phẩm từ cuối năm 2019 và lượng đơn hàng đầu năm cũng chưa nhiều nên thời gian nghỉ dài hơn so với các doanh nghiệp đã hoạt động.

Nguồn tin: www.baodanang.vn

NGƯỜI ĐÀ NẴNG

 

DU LỊCH CÙNG THỔ ĐỊA ĐÀ NẴNG

GỌI NGAY 0888.539.9890911.539.989

Đặt khách sạn - Vé máy bay giá rẻ

Tour hàng ngày Bà Nà Hills - Cù Lao Chàm -  Lý Sơn

Vé Bà Nà Hills - Núi Thần Tài - Vinpearl Land Nam Hội An - Công viên Châu Á

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây