Nhiều sinh viên trúng tuyển ngay tại ngày hội việc làm FPT Polytechnic 2023

Thứ tư - 02/08/2023 02:45

- Ngày hội việc làm 2023 do Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức tại Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ tạo ra cơ hội tiếp cận doanh nghiệp cho hàng nghìn sinh viên.
Các bạn sinh viên cơ sở Tây Nguyên hào hứng tìm hiểu cơ hội công việc.
Các bạn sinh viên cơ sở Tây Nguyên hào hứng tìm hiểu cơ hội công việc.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic vừa đồng loạt tổ chức ngày hội việc làm 2023 tại Đà Nẵng, Tây Nguyên, Cần Thơ. Đây là cơ hội để sinh viên của trường tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp tiếp xúc với nguồn nhân sự chất lượng từ chính địa phương mình.

Hàng nghìn sinh viên tại 3 cơ sở đã tiếp xúc với hàng trăm cơ hội việc làm đến từ các nhà tuyển dụng khác nhau trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, thương mại điện tử, bán lẻ.

Sự kiện tại Đà Nẵng thu hút hơn 1.500 lượt sinh viên tham dự, hơn 1.000 hồ sơ được 26 doanh nghiệp tiếp nhận và phỏng vấn, trong đó có hơn 500 hồ sơ đã vượt qua vòng phỏng vấn, có cơ hội trúng tuyển ngay tại sự kiện.

Đại diện FPT Telecom - một trong các đơn vị tham gia tuyển dụng nhận xét, sinh viên của trường tự tin, chủ động từ việc tiếp cận tìm hiểu công ty cho tới việc thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng.

“Mặc dù là sinh viên năm nhất, năm hai nhưng các bạn đã có ý thức tìm hiểu những tiêu chí tuyển dụng mà ngành nghề của mình yêu cầu và rèn luyện năng lực để có đáp ứng được yêu cầu công việc trong tương lai”, vị đại diện nói.

Thầy Nguyễn Đình An, Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết, với phương châm đào tạo gắn liền với thực tế, thời lượng đào tạo có tới 70% là thực hành, nhà trường sẽ mang lại cho doanh nghiệp nguồn nhân lực tốt nhất. Vì vậy, sự kiện là cơ hội quý giá cho nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên.

“Thông qua các sự kiện này, sinh viên có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp và ngày càng tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp của mình, vì nhà trường doanh nghiệp luôn đồng hành cùng các em", ông An nói.

Tại cơ sở Tây Nguyên, hàng trăm sinh viên tiếp xúc với 14 doanh nghiệp cùng hàng trăm cơ hội việc làm khác nhau.

FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với 5 doanh nghiệp tại địa phương về viễn thông, bán lẻ và dịch vụ. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên cũng như giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trường cũng thay mặt các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao 30 suất học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Tại Cần Thơ, 36 doanh nghiệp đa lĩnh vực về thương mại điện tử, ngân hàng, dịch vụ và công nghệ đã tham gia sự kiện. Theo thống kê, đã có gần 100 hồ sơ nộp về cho các đơn vị đang có nhu cầu tuyển dụng. Trường cũng tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với 14 doanh nghiệp mới tại địa phương nhằm mở rộng cơ hội có việc làm cho sinh viên của mình. 

Đặc biệt tại cả 3 cơ sở, khu tuyển dụng của các công ty thành viên FPT khối phần mềm, giáo dục, bán lẻ… thu hút nhiều sinh viên. Với thông điệp “Học trường F - Làm nhà F” sinh viên yên tâm về đầu ra, khi học xong có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong tập đoàn.

Nhiều sinh viên trúng tuyển ngay tại ngày hội việc làm FPT Polytechnic 2023 - 2

 

Ngày hội việc làm – Job Fair là hoạt động được tổ chức thường niên bởi trường Cao đẳng FPT Polytechnic nhằm giúp sinh viên tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp thực tế. Hiện trường có quan hệ với hơn 500 doanh nghiệp trên khắp cả nước và liên tổ chức các sự kiện, hoạt động kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng với mục tiêu tất cả sinh viên ra trường đều có việc làm. 

Job Fair 2023 và Ngày hội sắc cam của trường sẽ dừng chân tại điểm cuối cùng là cơ sở TP.HCM vào ngày 8/8 tới đây. 

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây