"Nổ" làm ăn lớn, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 46 tỷ đồng

Thứ năm - 04/08/2022 04:18

Làm ăn thua lỗ, nữ bị cáo "nổ" mình đang kinh doanh bất động sản, nhà hàng ở Hội An, Tam Kỳ để vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt hơn 46 tỷ đồng.
"Nổ" làm ăn lớn, nữ quái lừa đảo chiếm đoạt hơn 46 tỷ đồng

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Thị Sinh (SN 1988, trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian tháng 5-11/2018, do làm ăn bị thua lỗ dẫn đến không có khả năng trả nợ, Đặng Thị Sinh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Thực hiện ý định đó, Sinh nói dối với nhiều người là mình đang kinh doanh bất động sản, yến sào... tại các thành phố trong tỉnh gồm Hội An, Tam Kỳ và xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) rất thuận lợi. Mục đích để nhiều người tin tưởng cho Sinh vay tiền.

Sau khi vay được tiền, Sinh trích lại một phần để trả lãi cho bị hại và bảo là tiền lợi nhuận thu được từ công việc kinh doanh của Sinh nhằm làm cho các bị hại tin tưởng, tiếp tục cho Sinh vay với số tiền lớn hơn.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian trên, Sinh còn dùng thủ đoạn gian dối thông qua việc nâng giá đất để các cá nhân đồng ý bán đất cho Sinh.

Sinh còn đưa ra thông tin đã có người đồng ý mua lại với giá cao hơn, Sinh đang đầu tư nhiều lô đất nên chưa có tiền mặt, vì vậy các bị hại tin tưởng ký các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Sinh.

Tuy nhiên sau khi nhận được quyền sử dụng đất, Sinh đem bán cho người khác lấy tiền tiêu xài, trả nợ cá nhân, chiếm đoạt và không trả cho các bị hại như hứa hẹn.

Quá trình điều tra xác định Đặng Thị Sinh đã lừa đảo chiếm đoạt của 15 người hơn 46,7 tỷ đồng. Đến nay, Sinh đã trả được số tiền hơn 9,3 tỷ đồng. Số tiền hiện nay Sinh còn chiếm đoạt gần 37 tỷ đồng.

Căn cứ vào những chứng cứ có trong hồ sơ và tại phiên tòa, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Sinh 17 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tác giả bài viết: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/no-lam-an-lon-nu-quai-lua-dao-chiem-doat-hon-46-ty-dong-172220803223608002.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây