Nữ sinh Quảng Nam lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia

Thứ hai - 06/07/2020 22:33

Với 360 điểm, Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) trở thành thí sinh nữ có điểm số cao nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia.

 

Trong cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý IV của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm nay (năm thứ 20), Quỳnh Hương sớm thể hiện sự vượt trội ngay ở phần thi Khởi động khi giành được 80 điểm và giữ vững vị trí dẫn đầu đoàn leo núi cho đến hết cuộc thi.

Nữ sinh Quảng Nam lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia

Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) trở thành thí sinh nữ có điểm cao nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia với 360 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi lật mở được từ khóa hàng ngang đầu tiên, Quỳnh Hương gặp thuận lợi khi 3 bạn chơi đều đưa ra đáp án sai. Quỳnh Hương giành thêm cho mình 10 điểm trước khi đưa ra đáp án chính xác cho Chướng ngại vật là “Gen”.

“Mới đầu em cũng nghĩ ADN như đáp án mà các bạn chơi đưa ra. Tuy nhiên thấy hình ảnh gợi ý chưa đúng nên nghĩ là Gen”, quyết định này giúp em có thêm 60 điểm, nâng tổng số điểm lên thành 160, cách biệt với bạn chơi xếp ở vị trí thứ 2 đến 70 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Quỳnh Hương tiếp tục là người tạo nên cách biệt về điểm số khi liên tiếp đưa ra những đáp án chính xác và nhanh nhất ở 3/4 câu hỏi. Với phong độ ấn tượng, Quỳnh Hương giành thêm 150 điểm, nâng tổng điểm lên thành 310. Lúc này, em cách bạn chơi xếp ở vị trí thứ 2 đến 110 điểm.

Kết thúc phần thi, Quỳnh Hương chia sẻ em rất bất ngờ với số điểm mà bản thân giành được.

Với lợi thế dẫn đầu, bước vào phần thi Về đích, Quỳnh Hương chọn gói các câu hỏi 10, 10 và 20 điểm. Và ở phần thi này, Quỳnh Hương tiếp tục thành công khi lần lượt trả lời chính xác cả 3 câu hỏi, em nâng tổng số điểm lên thành 350. Tiếp đó, nữ sinh này còn giành thêm 10 điểm khi trả lời đúng câu hỏi của bạn chơi khác, nâng tổng số điểm lên 360 và giành vòng nguyệt quế cuộc thi.

Đây là số điểm số cao nhất mà một thí sinh nữ tham dự cuộc thi giành được từ trước đến nay.

Nữ sinh Quảng Nam lập kỷ lục mới tại Đường lên đỉnh Olympia

Trước đó, kỷ lục điểm số của một thí sinh nữ thuộc về em Nguyễn Thị Thu Hằng (Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) với 350 điểm tại cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý 1 năm thứ 20.

Kỷ lục điểm số của Đường lên đỉnh Olympia hiện nay là 460 điểm, tuy nhiên đều thuộc về 3 nam sinh gồm Nguyễn Bá Vinh (năm thứ 19), Phan Đăng Nhật Minh (năm thứ 17) và Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (năm thứ 15). Quỳnh Hương là thí sinh nữ giành được điểm số cao nhất từ trước đến nay.

Tác giả bài viết: https://vietnamnet.vn/

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây