Phát hiên 1 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' ở TP Đà Nẵng

Thứ hai - 27/12/2021 02:36

(PLO)- Dù không có giấy phép hoạt động thẩm mỹ nhưng cơ sở kinh doanh làm đẹp vẫn nhận phẫu thuật và không xử lý rác thải y tế nguy hại đúng quy trình.
Phát hiên 1 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' ở TP Đà Nẵng

Sáng 26-12, phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an phường Thạc Gián (quận Thanh Khê) kiểm tra một cơ sở chuyên kinh doanh về ngành thẩm mỹ ở địa chỉ 114 Hoàng Hoa Thám.

Trên tầng 2 cơ sở này, công an phát hiện các nhân viên đang thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho bốn người (trong đó có một người vừa thực hiện xong ca nâng mũi, một người đang thực hiện việc cắt mí, hai người người vừa gây tê, chuẩn bị mổ).

Theo lời trình bày ông V.C.H (21 tuổi, quản lý) thì cơ sở hoạt động từ năm 2018 đến nay theo giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh ngành nghề là spa, chăm sóc da, không có giấy phép hoạt động phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Tuy nhiên, cơ sở này vẫn nhận tư vấn khám chữa bệnh và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong quá trình hoạt động, cơ sở có phát sinh chất thải y tế nguy hại nhưng không hợp đồng với đơn vị chức năng để thu gom, xử lý mà hàng ngày gom toàn bộ rác thải y tế để chung với rác thải sinh hoạt rồi mang ra ngoài đổ.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ sổ sách, laptop, đầu ghi camera, thuốc có trong cơ sở để xử lý.

Tác giả bài viết: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/phat-hien-1-co-so-phau-thuat-tham-my-chui-o-tp-da-nang-1035881.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây