Phát hiện bé gái sơ sinh tím tái bị bỏ trong rừng, giòi bò lúc nhúc trên người

Thứ hai - 07/11/2022 05:25

Trong lúc đi làm trong rừng, người dân ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam phát hiện một bé gái sơ sinh được đặt nằm ở thùng carton, trên rốn, cổ, bẹn, nách của bé rất nhiều giòi đang bò lúc nhúc.
Phát hiện bé gái sơ sinh tím tái bị bỏ trong rừng, giòi bò lúc nhúc trên người

Tối 6-11, Trung tâm y tế huyện Quế Sơn xác nhận vừa cấp cứu một cháu bé sơ sinh được người dân địa phương phát hiện bị bỏ rơi giữa rừng.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h cùng ngày, người dân đi làm rừng ở khu vực thôn 7, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh được đặt nằm trong thùng carton, trên người không mặc quần áo. Trên rốn, cổ, bẹn, nách của bé có rất nhiều giòi đang bò lúc nhúc. Cơ thể tím tái, nổi những mẩn đỏ. 

Người dân lập tức đưa bé đến Trạm y tế xã Quế Mỹ để nhân viên y tế sơ cứu ban đầu, vệ sinh sạch sẽ cơ thể.

Sau đó trạm y tế chuyển bé đến Trung tâm y tế huyện Quế Sơn. Tại đây, các y bác sĩ cho bé thở oxy, tiêm ngừa uốn ván, dùng kháng sinh và tiếp tục vệ sinh cơ thể.

15

Bác sĩ cho biết bé gái nặng khoảng 3,5kg, có thể bị bỏ rơi khoảng một ngày. Nhiều khả năng người mẹ vào rừng sinh con rồi bỏ đi. Do bé có dấu hiệu bị suy hô hấp nên trung tâm chuyển bé ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Trước đó, sáng 10-10, các y bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Quế Sơn cũng phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh khoa nội kèm theo mảnh giấy ghi "người mẹ mới 17 tuổi, còn đi học nên không đủ khả năng nuôi con". 

Tuy nhiên hơn nửa tháng sau, một phụ nữ 22 tuổi và bên nhà nội bé đã đến nhận lại con, Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm ADN và xác định cùng huyết thống nên đã làm thủ tục trao trả bé cho mẹ đẻ và người thân.

Tác giả bài viết: https://tuoitre.vn/phat-hien-be-gai-so-sinh-tim-tai-bi-bo-trong-rung-gioi-bo-luc-nhuc-tren-nguoi-20221106205014511.htm

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây