Phát hiện người đi chợ mắc COVID-19, Đà Nẵng đổi thẻ vào chợ

Thứ hai - 24/08/2020 04:59

(VTC News) - Đà Nẵng dùng thẻ vào chợ màu trắng thay vì 2 màu hồng-xanh, ghi rõ ngày nhằm đảm bảo cứ đúng 3 ngày thì hộ gia đình, người lao động, sinh viên được đi chợ một lần.
Phát hiện người đi chợ mắc COVID-19, Đà Nẵng đổi thẻ vào chợ

Từ 12/8, các hộ gia đình ở Đà Nẵng chỉ được đi chợ 3 ngày một lần theo ngày, tháng ghi cụ thể trên thẻ chứ không được tùy chọn bất kỳ ngày nào, miễn đủ 3 lần/tuần.

Ngày 24/8, UBND Đà Nẵng đồng ý theo đề xuất của Sở Công thương thành phố về việc bố trí lại thời gian, ngày đi chợ cho các hộ gia đình, người lao động, sinh viên... theo thẻ mới

Phát hiện người đi chợ mắc COVID-19, Đà Nẵng đổi thẻ vào chợ - 1

Ca mắc COVID-19 mới ở Đà Nẵng từng đi chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn

Cụ thể, Đà Nẵng chỉ áp dụng một thẻ vào chợ màu trắng thay vì 2 màu hồng-xanh như trước và mỗi hộ gia đình, người lao động, sinh viên được đi chợ đúng 3 ngày/lần.

Sở Công thương đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục chủ trì thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.

Thẻ vào chợ phải được phát đầy đủ cho các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn Đà Nẵng.

Đối với mẫu thẻ vào chợ, để thuận lợi cho UBND quận huyện, phường xã chủ động chuẩn bị triển khai, in ấn, đóng dấu, phân phát đến các hộ gia đình trên địa bàn, đề nghị chỉ áp dụng thẻ vào chợ màu trắng. Địa phương tự quy định ngày vào chợ và in rõ trên thẻ, đảm bảo cứ 3 ngày thì đi chợ một lần, luân phiên giữa các hộ gia đình”, văn bản của Sở Công thương nêu.

Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần/chợ bất kỳ tại Đà Nẵng, trừ chợ Đầu mối Thủy sản Thọ Quang (quận Sơn Trà). Thời gian áp dụng thẻ vào chợ màu trắng bắt đầu từ 27/8 đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.

Như VTC News đưa tin, sáng 24/7, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin nhanh về trường hợp người đi chợ Hà Thân và chợ Bắc Mỹ An có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là N.T.B (nữ, 68 tuổi, trú địa chỉ 16 Hồ Huấn Nghiệp, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), là người bán cà phê tại nhà.

Phát hiện người đi chợ mắc COVID-19, Đà Nẵng đổi thẻ vào chợ - 2

Chợ Hà Thân, Sơn Trà, Đà Nẵng, nơi ca mắc COVID-19 mới từng đến mua sắm

Khoảng 8h ngày 19/8, bệnh nhân đi chợ Bắc Mỹ An (địa chỉ Nguyễn Bá Lân, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn) mua cá, rau (không nhớ quầy).

Từ 8h đến 8h20 ngày 23/8, bệnh nhân đi chợ Hà Thân (địa chỉ 1 Triệu Việt Vương, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng) mua nắp nhựa tại quầy cô Cho, mua trà tại quầy cô Mười, cô Bảy.

Tác giả bài viết: https://vtc.vn/phat-hien-nguoi-di-cho-mac-covid-19-da-nang-doi-the-vao-cho-ar565737.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây