Phi công người Anh 16 tuổi bay vòng quanh thế giới đáp xuống Đà Nẵng

Thứ năm - 21/07/2022 03:36

Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, phi công trẻ Mack Rutherford mang hai quốc tịch Anh và Bỉ đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng hôm 19/7, ghé thăm Việt Nam trong hành trình bay vòng quanh thế giới Mack Solo của mình, trước khi đi Philippines.
Phi công người Anh 16 tuổi bay vòng quanh thế giới đáp xuống Đà Nẵng

Phi công 16 tuổi Mack Rutherford hạ cánh xuống Đà Nẵng trong hành trình bay nhằm phá kỷ lục phi công nhỏ tuổi nhất bay một mình vòng quanh thế giới.

Khởi hành từ Bulgaria vào tháng 3/2022, phi công Rutherford đã bay trên chiếc máy bay siêu nhẹ Sharky từ châu Âu, qua châu Phi và giờ là châu Á. Chàng trai này đã dừng chân tại Kolkata (Ấn Độ) và Chiang Mai (Thái Lan) trước khi đến Việt Nam. Dòng máy bay hạng nhẹ này có thể bay đạt tốc độ 300km/h và được chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể bay một chặng dài.

21 7 5

Video ghi lại hành trình bay trên website MackSolo của phi công trẻ này cho thấy anh đã tận hưởng thời tiết thuận lợi cùng khung cảnh đẹp trên hành trình bay từ Thái Lan đến Việt Nam. Rutherford cũng đã thưởng thức các đặc sản địa phương trong hành trình này.

Phi công Mack Rutherford lớn lên trong một gia đình có truyền thống hàng không, chàng thiếu niên đã có kinh nghiệm hàng trăm giờ bay cùng với bố, trong đó có hai chuyến xuyên Đại Tây Dương. Đầu năm nay, Zara, chị gái của Mack, ở tuổi 19, đã lập kỷ lục nữ phi công trẻ tuổi nhất thế giới bay một mình vòng quanh thế giới

21 7 8

Chia sẻ trên website cá nhân, Rutherford cho biết đã nhận được giấy phép lái máy bay siêu nhỏ vào lúc 15 tuổi, khiến cậu trở thành phi công trẻ nhất thế giới.

Sau Việt Nam, điểm dừng tiếp theo của Mack là Philippines.

21 7 6

 

Tác giả bài viết: https://mekongasean.vn/phi-cong-nguoi-anh-16-tuoi-bay-vong-quanh-the-gioi-dap-xuong-da-nang-post8969.html

Đánh giá bài viết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây